Bạc Liêu lên tiếng về nghi vấn điểm thi Tốt nghiệp xếp thứ hạng cao

19/07/2018 17:21
Hưng Long
(GDVN) - Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu đã lên tiếng xung quanh việc xếp thứ hạng cao dẫn đến nghi vấn gian lận điểm thi.

Chiều 19/7, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với ông Dương Hồng Tân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu liên quan đến nghi vấn điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2018 cao bất thường.

Ông Tân chia sẻ, việc xếp hạng 7/63 tỉnh thành là do báo chí công bố chứ không phải Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành làm.

Bạc Liêu lên tiếng về nghi vấn điểm thi Tốt nghiệp xếp thứ hạng cao  ảnh 1

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Báo Người đưa tin.

Ông Tân đề nghị báo chí tiếp tục nghiên cứu xem việc xếp hạng trên có vấn đề bất thường không? 

Năm ngoái, cũng Báo VietNamNet xếp hạng thì tỉnh Bạc Liêu xếp thứ 10/63 tỉnh thành. Năm nay, tỉnh Bạc Liêu tăng hạng lên 3 bậc.

Ông Tân khẳng định, tỉnh Bạc Liêu nhiều năm nay luôn tổ chức kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế, đúng hướng dẫn của Bộ ở các khâu.

Từ in sao đề cho đến coi thi, chấm thi, tỉnh Bạc Liêu đều thực hiện đúng theo văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bạc Liêu lên tiếng về nghi vấn điểm thi Tốt nghiệp xếp thứ hạng cao  ảnh 2

Gian lận điểm thi ở Hà Giang đã rõ, còn địa phương nào chưa bị lộ không? 

Trong các khâu, đều có sự tham gia, phối hợp của 2 trường đại học (Trường Đại học Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bạc Liêu) và sự giám sát của lực lượng Thanh tra do Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền, cùng với lực lượng thanh tra tại chỗ và lực lượng Công an.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, có đủ tự tin để nói rằng, tổ chức kỳ thi rất nghiêm túc.

Nếu có nghi vấn, có chứng cứ thì lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành xác minh. “Không thể căn cứ thứ hạng để đặt nghi vấn tỉnh Bạc Liêu gian lận thi cử”, ông Tân nói.

Vị lãnh đạo Sở đưa ra quan điểm, vì sao không nghi vấn vị trí xếp thứ hạng số 1, 2, 3/63 tỉnh thành mà lại nghi vấn ở vị trí 7/63 tỉnh thành?

Hưng Long