Tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam - Phần Lan

08/03/2016 07:19 Thùy Linh
(GDVN) - Chiều 7/3, tại Hà Nội diễn ra Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Phần Lan nhằm tăng cường hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Chiều 7/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có buổi hội đàm với bà Lenita Toivakka - Bộ trưởng Ngoại thương và phát triển Phần Lan nhằm tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam - Phần Lan. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận chia sẻ, một trong những yêu cầu đặt ra với giáo dục Việt Nam trong công cuộc đổi mới là mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các nước để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo, đào tạo gắn với nghiên cứu và ứng dụng, đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, xã hội...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Ngoại thương và Phát triển Phần Lan Lenita Toivakka tại diễn đàn

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận mong muốn tại Diễn đàn này được cùng trao đổi để có thể thúc đẩy phát triển hợp tác trong thời gian tới với những định hướng, chiến lược quan trọng. 

Đồng thời thông qua chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại thương và Phát triển Phần Lan, hi vọng các cơ sở giáo dục, đối tác Phần Lan sẽ có cơ hội để hiểu thêm về giáo dục Việt Nam và thúc đẩy hợp tác với các đối tác phía Việt Nam.

Việt Nam và Phần Lan sẽ tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, hoạt động hợp tác giáo dục trong khuôn khổ Bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục dự kiến sẽ được ký kết trong năm 2016.

Trước những chia sẻ của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Lenita Toivakka thể hiện sự vui mừng khi được chứng kiến câu chuyện thành công trong phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, được chứng kiến quan hệ song phương giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng với những chương trình, dự án hợp tác mới…

Bộ trưởng Lenita Toivakka cho biết sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, làm sâu sắc hơn hợp tác giữa hai bên.

Bởi Phần Lan ý thức mạnh mẽ rằng Phần Lan và Việt Nam là những người bạn cũ và luôn đối xử tốt đẹp với nhau.

Mối quan hệ của hai nước được xây dựng trên một nền tảng vững chắc và giáo dục luôn là một trong những lĩnh vực ưu tiên của hai Chính phủ.

Phía Phần Lan cho rằng lĩnh vực Giáo dục là một trong những lĩnh vực có tiềm năng lớn cho hiện tại và tương lai của hai nước Việt Nam và Phần Lan.  


Thùy Linh