Thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012

21/02/2012 16:29 Xuân Trung
(GDVN) - Bộ trưởng Phạm Vũ Luận vừa kí quyết định thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 với 37 thành viên.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển sẽ là Trưởng ban chỉ đạo năm nay. Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng là Phó trưởng ban. Ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục là Phó trưởng ban thường trực.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngôi Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, hiện Bộ đang  trong quá trình  soạn thảo các văn bản để ban hành quy chế cụ thể. Sau đó mới có các kế hoạch cụ thể cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ảnh minh họa Internet


Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012.

Trước đó, trả lời báo chí Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, năm 2012 về nguyên tắc kỳ thi tốt nghiệp THPT  không có thay đổi lớn. “Trên nền tảng thành tựu thực hiện Chỉ thị 53 của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực, chúng tôi sẽ có điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh thực tiễn để vừa đảm bảo thi nghiêm túc hơn, chung thực hơn, nhẹ nhàng hơn, không phức tạp để cho xã hội phải căng thẳng” Bộ trưởng cho biết.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT  năm nay sẽ không còn bắt buộc tổ chức thi cụm trường và chấm chéo giữa các tỉnh mà thay vào đó giao quyền chủ động cho giám đốc các Sở GD&ĐT. Bên cạnh đó bỏ thanh tra ủy quyền của Bộ, địa phương tự thành lập các đoàn thanh tra.

Xuân Trung