Thí sinh đạp xe 300 km đi thi đại học nhận học bổng 3 triệu đồng

22/09/2012 06:39 Theo VTC
Ngày 20/9, 55 tân sinh viên là các thủ khoa, sinh viên nghèo đã nhận học bổng có tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Tân sinh viên Ngô Văn Thuận tiếp tục nhận được học bổng "Chắp cánh tài năng Việt" trị giá 3 triệu đồng.

Sáng ngày 20/9, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã trao 12 suất học bổng khuyến học VNPT - Chắp cánh tài năng Việt với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng tới 10 thủ khoa đại học năm 2012 và 2 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, 10 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh năm 2012 đã được nhận các suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. Cùng với suất học bổng của VNPT là 1 thẻ bảo hiểm y tế trị giá 20 triệu đồng, thẻ học tiếng Anh trực tuyến, thẻ 3G trị giá 300 ngàn đồng.

Đây là những thủ khoa điển hình về tinh thần hiếu học khi đã nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn của hoàn cảnh gia đình để đạt ước mơ trở thành sinh viên trên giảng đường đại học với số điểm đáng khâm phục.

Thủ khoa và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhận được học bổng "Chắp cánh tài năng Việt".

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Cũng trong buổi lễ sáng nay, 2 tân sinh viên vượt khó tiêu biểu trong đợt thi đại học vừa qua được nhận Học bổng Khuyến học VNPT trị giá 3.000.000 đồng là em Ngô Văn Thuận (thí sinh đạp xe đạp 300km từ Nghệ An ra Hà Nội dự thi đại học và Hoàng Anh Tùng (thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhưng đã đạt thành tích tốt trong kỳ thi đại học vừa qua và đồng thời chế tạo thành công máy cảm ứng chống điện giật tham dự giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012).

Tuy nhiên, do hiện tại đang sốt cao nên Thuận không thể ra Hà Nội nhận học bổng "Chắp cánh tài năng Việt".

Cũng trong sáng nay 20/9, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Báo NTNN tổ chức lễ trao học bổng “Nâng bước trò nghèo” năm học 2012-2013.

Chương trình nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho con em nông dân ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng có tinh thần hiếu học, vượt khó học giỏi, đạt thủ khoa và thi đỗ ĐH, CĐ.

Năm 2011, Quỹ đã trao 12 suất học bổng “Nâng bước trò nghèo” lần thứ nhất với tổng số tiền 60 triệu đồng. Nhờ sự "nâng bước" của quỹ học bổng này, nhiều sinh viên nghèo đã vượt qua những khó khăn ban đầu khi mới chập chững bước chân vào giảng đường ĐH.

Năm 2012, học bổng "Nâng bước trò nghèo" đã mở rộng đối tượng được thụ hưởng. Không chỉ sinh viên nghèo vượt khó mà cả những học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập cũng được lựa chọn để trao thưởng. 

Các em sinh viên, học sinh nhận học bổng năm nay được lựa chọn từ rất nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Trong số đó, có những em bị tàn tật, học sinh mồ côi không nơi nương tựa, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… nhưng điểm chung của các em là sự nỗ lực vượt khó để vươn lên trong học tập, đạt thành tích cao.

Lễ trao học bổng "Nâng bước trò nghèo" lần thứ 2 sẽ trao 43 suất, trong đó có 8 suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng/suất trao cho 8 tân thủ khoa, á khoa năm 2012 của các trường ĐH,CĐ; 35 suất học bổng trị giá 2.700.000 đồng/suất (300.000 đồng/tháng/em) cho 35 em học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Theo VTC