Thủ khoa ĐH Ngoại thương đạt 30 điểm, 41 trường dự kiến điểm chuẩn

24/07/2013 09:30 Xuân Trung
(GDVN) - Tính tới sáng ngày hôm nay (24/7), cả nước đã có 41 trường Đại học, Cao đẳng công bố điểm thi, trong đó có nhiều trường dự kiến mức điểm chuẩn cho các ngành học.

Thông tin mới nhất từ Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, năm nay trường có 2 thủ khoa cùng được 29,5 điểm và cùng dự thi khối A. Đó là thí sinh Nguyễn Trần Thành Danh, SBD 2222, đạt 29,5, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng.

Thí sinh còn lại là Nguyễn Trọng Hùng, SBD 0860, dự thi khối A. Học sinh trường THPT Nam Khoái Châu, Hưng Yên. Cả hai thí sinh này nếu tính điểm ưu tiên khu vực sẽ đạt 30 điểm.

Tra cứu điểm thi các trường Đại học, Cao đẳng tại đây:

Cũng tại trường này, ở các khối A1, thủ khoa là em Vũ Hoài Sơn (Đăk Lăk) đạt 28,0 điểm. thủ khoa khối D6 là em Nguyễn Thị Thảo Vân đạt 26 điểm - HS Chuyên Ngữ - ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, thủ khoa khối D4 là em Nguyễn Diệu Hằng đạt 27,0 điểm - HS Chuyên Ngữ - ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, thủ khoa khối D3 là em Nguyễn Thị Thu Tâm đạt 28,0 điểm - HS trường Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), thủ khoa khối D2 là em Bùi Thị Thảo Hường đạt 27,5 điểm - HS trường Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), thủ khoa khối D1 là em Đỗ Khánh Hiền - Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.
Ảnh minh họa Xuân Trung

Trước đó, ông Bùi Ngọc Sơn –Hiệu phó nhà trường cho biết, điểm chuẩn năm nay của trường có thể sẽ cao hơn từ 0,5-1 điểm so với năm trước.

Trường Đại học Hồng Đức năm nay có 1 thí sinh đạt 26,5 điểm ở khối C và là thủ khoa có điểm cao nhất là em Tạ Thị Tâm. Các môn lần lượt của Tâm là Địa, 8,75 môn Sử và 8,5 môn Văn. Trường có 2 á khoa 25,5 điểm là em Vũ Anh Đức (khối A) và Trương Tố Quỳnh (khối C).

Các trường mới công bố điểm thi là Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Tại trường Đại học Khoa học Huế, mặc dù chưa công bố nhưng tại trường đã xuất hiện 4 thí sinh đạt 9,75 điểm ở môn Lịch sử. Một cán bộ chấm thị tại trường này cho biết, sau khi chấm xong môn Sử mặt bằng điểm phổ biến ở mức trung bình từ 5-6 điểm. Số điểm 7-8 chiếm số lượng ít (khoảng 10%).

Đặc biệt, đáng chú ý điểm 0 và điểm 1- 2 khá nhiều (khoảng 30-35%). Trao đổi với chúng tôi, một số nhà sử học và giáo viên dạy sử cho rằng, mỗi Hội đồng thi chỉ cần có khoảng 10% học sinh đạt điểm 7-8  môn Lịch sử đã là cao, vì thực tế chỉ tiêu của các trường không nhiều, 10% số học sinh làm được bài để trúng tuyển là con số đáng trân trọng.

Trước đó, trường Cao đẳng đầu tiên công bố điểm thi là trường Cao đẳng Viễn đông TP HCM. Theo đó, thủ khoa khối A1 của trường là thí sinh Lê Thành Liêm thi ngành kế toán, khối A1, đạt 23,5. Ở khối A, thủ khoa là thí sinh Lê Hoàng Tuấn (học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM), thi ngành kế toán, đạt 23 điểm.

Ở khối C, thủ khoa là thí sinh Nguyễn Thị Đức Hạnh thi ngành quản trị văn phòng, đạt 22,5 điểm. Cũng trong chiều quan, Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội đã chính thức công bố điểm thi tuyển sinh. Thủ khoa của trường là em Hoàng Văn Cường, số báo danh 1128, đạt 27,5 điểm.

Ngoài ra, bốn thí sinh khác cùng được 27 điểm là các em Hà Quang Chiến, Lại Quang Hưng, Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Sỹ Tú. Hai thí sinh dành 26,5 điểm là Cao Minh Khánh và Lê Ngọc Giáp.

Dự kiến điểm chuẩn vào Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ cao hơn 2012 theo từng chuyên ngành. So với chỉ tiêu là 1.500, trường sẽ còn nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2.

Trước đó, một số trường Đại học cũng dự kiến điểm trúng tuyển vào trường. Trường Đại học Khoa học tự nhiên dự kiến điểm trúng tuyển cao hơn năm 2012 khoảng từ 0,5-1 điểm tùy từng ngành học.

Trường Đại học Dược Hà Nội cũng dự kiến điểm trúng tuyển năm 2013 cho các ngành là 24 điểm. Được biết, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng dự kiến lấy điểm trúng tuyển bằng điểm sàn.

Trường Đại học Tài chính Maketing điểm dự kiến trúng tuyển các ngành. Theo đó điểm trúng tuyển cho ngành Quản trị khách sạn cao nhất với 20,5 điểm ở khối A, khối A1 là 19 điểm, khối D1 là 18,5 điểm.

Trường Đại học Thăng Long cũng dự kiến điểm chuẩn năm nay bằng mức điểm sàn bộ. Tuy nhiên, nguồn tuyển của nhà trường sẽ phải trông nhiều vào tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trường ĐH Thủy lợi cho biết, điểm thi năm nay cao hơn năm 2012, 3 môn thi khối A có phổ điểm 5 là nhiều. Dự kiến điểm chuẩn các ngành của trường cũng sẽ như năm ngoái, tuy nhiên điểm chuẩn ngành Kỹ thuật công trình xây dựng sẽ nhỉnh hơn.

1 Đại học  Thủy lợi
2 Đại học Thủy lợi cơ sở 2
3 Đại học Xây dựng miền Tây
4 Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM
Đại học Dân lập Hải Phòng
6 Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải
7 Đại học Thăng Long
8 Đại học Tài chính Marketing
9 Đại học Quảng Nam
10 Đại học Tài chính Kế toán Quảng Ngãi
11 Đại học Dược Hà Nội
12 Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) (Khối A, B)
13 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) (Khối A, B)
14 Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) (Khối A, B)
15 Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) (Khối A, B)
16 Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) (Khối A, B)
17 Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) (Khối A, B)
18 Khoa Y dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) (Khối A, B)
19 Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội 
20 Đại học Giao thông Vận tải cơ sở phía Nam
21 Học Viện Âm nhạc Huế
22 Đại học Thủ Dầu Một
23 Đại học Tiền Giang
24 Cao đẳng Viễn Đông
25 Đại học Y dược học cổ truyền Việt Nam
26 Đại học Ngân hàng TP HCM
27 Đại học Hồng Đức
28 Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội
29 Học Viện Chính sách Phát triển
30 Đại học Công nghiệp Việt Trì
31 Đại học An Giang
32 Đại học Hàng hải
33 Đại học Xây dựng miền Trung
34 Đại học Công nghiệp Việt Hung
35 Đại học Đà Lạt
36 Đại học Phạm Văn Đồng
37 Đại học Kinh Bắc
38 Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương
39 Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
40 Đại học Luật TP HCMXuân Trung