Thứ trưởng GD&ĐT giữ chức Hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân

23/05/2013 14:16 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay 23/5, trong buổi họp về cán bộ chủ chốt Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Bộ GD&ĐT đã công bố miễn nhiệm Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam, đồng thời quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Theo đó, hiệu trưởng mới của Trường ĐH Kinh tế quốc dân là Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiêm nhiệm nhiệm kỳ 2013-2018.

Lí do Bộ GD&ĐT miễn nhiệm ông Nguyễn Văn Nam, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, sau hàng loạt sai phạm của trường ĐH Kinh tế quốc dân, Bộ đã cảnh cáo, nghiêm khắc kỷ luật hiệu trưởng và phó hiệu trưởng nhưng tình hình không tốt hơn mà ngày càng xấu đi.  

Mặt khác, Bộ trưởng đã giao cho Hiệu trưởng xử lý những cán bộ thuộc cấp có những sai phạm liên quan thuộc các lĩnh vực nhưng đến nay hiệu trưởng vẫn không làm. Bên cạnh đó, sau khi có thông báo của Bộ về vấn đề lấy phiếu tín nhiệm hiệu trưởng nhiệm kỳ mới, nhưng trong quá trình lấy phiếu đã xảy ra sai sót dẫn đến khiếu kiện của một số cán bộ đương chức cũng như một số người  đã về hưu, sự lên tiếng của công luận và báo chí.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, mặc dù công tác xác minh khiếu kiện đang tiến hành vì việc xác minh cần có thời gian, nhưng những thông tin xác minh ban đầu là có sai sót nên nếu để tiếp tục bầu hiệu trưởng sẽ dẫn đến khiếu kiện kéo dài mất ổn định tình hình của nhà trường. 

Sự ổn định và phát triển của nhà trường là ưu tiên hàng đầu của Bộ GD&ĐT, chính vì vậy Ban cán sự đã họp và nhất trí cao với PGS.TS Phạm Mạnh Hùng kiêm nhiệm là Hiệu trưởng nhà trường.

Được biết, đến tháng 7/2013 ông Nguyễn Văn Nam mới hết thời gian đương nhiệm và về nghỉ theo chế độ. 

Xuân Trung