Tìm "đỏ mắt" không thấy phân hiệu Trường Cao đẳng Phú Châu ở Sài Gòn

28/08/2020 06:00 Nguyễn Hằng
GDVN- Tại địa chỉ 357 đường Lê Hồng Phong, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh không hề tồn tại phân hiệu Trường Cao đẳng nghề Phú Châu.

Theo thông tin trên website của trường Cao đẳng Phú Châu mà chúng tôi truy cập vào ngày 27/8, trường này có phân hiệu trường ở Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ 357 đường Lê Hồng Phong, quận 10.

Tuy nhiên, khi phóng viên đến đây, địa chỉ này thuộc về một đơn vị khác.

Phân hiệu của trường Cao đẳng Phú Châu được ghi trên website của trường.

Anh T – làm bảo vệ ở đây cho biết: “Đây là trung tâm ngoại ngữ, đào tạo ngoại ngữ thôi chứ tôi cũng chưa nghe về Trường Cao đẳng Phú Châu bao giờ cả.

Chắc nhầm lẫn ở đâu đó rồi chứ nếu có một trường Cao đẳng ở đây thì chắc phải nhiều người biết chứ. Bên cạnh đây là Trung tâm Tin học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ai ở đây cũng biết cả”.

Địa chỉ 357 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh là của một đơn vị khác. Người dân sống xung quanh địa chỉ này không thấy tồn tại phân hiệu của trường Cao đẳng Phú Châu tại địa chỉ này. (Ảnh: N.H)

Chúng tôi tiếp tục hỏi người dân sống ở quanh địa chỉ này và họ đều cho biết không hề thấy thông tin hay điều gì liên quan đến trường Cao đẳng Phú Châu ở địa chỉ trên.

Nhiều người đều nói, không biết và cũng chưa bao giờ nghe đến tên trường này.

Ông Lê Văn Thành, chủ quán bánh kẹo ở gần địa chỉ này cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghe đến tên trường này. Còn địa chỉ 357 này là trung tâm ngoại ngữ lâu rồi ai cũng biết. Tôi ở đây lâu rồi cũng không biết và không nghe đến tên trường Phú Châu này”.

Trước đó, ngay sau khi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải các bài viết liên quan đến việc tuyển sinh bát nháo, tư vấn viên tiết lộ về công nghệ ghép lớp chỉ học vài tháng có bằng cao đẳng chính quy, một vị Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã khẳng định với phóng viên là trường này đào tạo không phép.

Theo đó, vị này cho biết qua tin nhắn: "Vấn đề này Bộ đang rất quan tâm và tăng cường chấn chỉnh liên tục. Trường CĐ Phú Châu ko có phép và đào tạo chui".

Vị Thứ trưởng cũng nhắn nhủ phóng viên:

"E thấy ở đâu có vấn đề báo Anh nhé. A cho thanh tra ngay dù Covid; ung nhọt này cần cắt bỏ"; "Chỗ Phú Châu a sẽ cho báo cáo và chuyển cơ quan chức năng làm việc nếu thấy có dấu hiệu làm bằng giả như vậy."

Về 2 bài báo của Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh vụ việc của Trường Cao đẳng Phú Châu mà phóng viên gửi, vị Thứ trưởng cho biết: "a đọc rồi. TC lát chuyển báo cáo a sẽ cho chuyển cho cơ quan công an. K xử lý nghiêm k có răn đe. Vụ ĐH Đông Đô bên này rất ủng hộ".

Nói về vấn đề quản lý nhà nước, vị Thứ trưởng này chia sẻ: "Cái này họ nhắn cả vào tel anh. Vậy nên chỉ có bằng số mới quản đc. Bằng giấy họ cứ cấp rồi k khai báo gì khó quản. Học CĐ thì k vào. nhà nước nên ít người xác minh văn bằng. Trang vanbang.gov.vn đã hoàn thành. Dự thảo sửa thông tư quản lý văn bằng đang lấy ý kiến. Tháng tới ban hành bắt buộc khai báo sẽ giúp tra cứu ngay giả thật."

Nguyễn Hằng