TP.Hồ Chí Minh yêu cầu tổ chức ngày 20/11 không huy động phụ huynh đóng góp

08/11/2016 05:00 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh yêu cầu các trường tổ chức ngày 20/11 thật tiết kiệm, không phô trương, không huy động phụ huynh đóng góp.

Theo văn bản mới nhất (3731) về hướng dẫn tổ chức ngày kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11 gửi các quận huyện ở TP.Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, việc tổ chức lễ quan trọng này phải thật tiết kiệm, không phô trương.

Đồng thời, không huy động phụ huynh hay học sinh đóng góp cho việc tổ chức, chăm lo cho giáo viên trong ngày này, đạt hiệu quả giáo dục cao.

Các trường cần thực hiện tốt các chính sách hiện hành đối với giáo viên, khắc phục những tồn tại, vướng mắc, tranh thủ sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh hỗ trợ cho sự nghiệp giáo dục, đối với các thầy cô giáo.

Thực hiện có hiệu quả giải pháp “Đổi mới toàn diện Giáo dục và Đào tạo”, nhằm đẩy nhanh tiến độ hội nhập khu vực và quốc tế của Giáo dục và Đào tạo thành phố.

TP.Hồ Chí Minh yêu cầu không được huy động phụ huynh đóng góp tổ chức 20/11 (ảnh: Petrotimes)

Tổ chức các hoạt động, phong trào, các đợt thi đua cao điểm chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nội dung thiết thực, hiệu quả.

Quan tâm, thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu, có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức thao giảng, trao đổi kinh nghiệm phương pháp giảng dạy tích cực đối với các cán bộ, nhân viên, giáo viên, nhằm phát triển tư duy, theo hướng giúp phát triển năng lực của học sinh, dạy kỹ năng hòa nhập cuộc sống, chú trọng chuẩn ngoại ngữ và tin học cho học sinh và cả giáo viên.

Tăng cường kiểm tra hoạt động dạy thêm và học thêm trong và ngoài nhà trường, kiên quyết xử lý nghiêm khắc các trường hợp dạy thêm không đúng qui định.

Đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, tăng cường công tác thanh kiểm tra công tác quản lý giáo dục, việc thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở Giáo dục và Đào tạo.

Triển khai thực hiện kế hoạch chính sách xã hội đối với ngành Giáo dục và Đào tạo, nhằm không để một học sinh nào không thể đến trường vì có hoàn cảnh khó khăn.

Phương Linh