Trò rủa thầy "ngu ngốc"; Cô giáo tát học sinh 30 cái, chảy máu tai

09/08/2012 14:50 Đông Phong (TH từ NLĐ, BĐVN)
(GDVN) - Một thầy giáo ở tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) bắt học sinh phải đăng lời xin lỗi lên báo chỉ vì nói thầy là “ngu ngốc”. Trong khi ở tỉnh Hà Nam, một học sinh đã bị cô tát 30 cái dẫn đến chảy máu tai.
LTS: Báo GDVN tiếp tục gửi đến quý bạn đọc những vụ việc liên quan đến bạo lực học đường ở Trung Quốc gây phẫn nộ dư luận thời gian qua. Qua những vụ việc này, một lần nữa nhiều người phải suy nghĩ và quan tâm hơn tới vấn đề an ninh tại các trường học.

Thầy giáo bắt học sinh đăng lời xin lỗi trên báo


Tháng 12/2011, một giáo viên ở thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh - Trung Quốc), đã bị cho thôi việc sau khi bắt học trò xin lỗi trên báo.

Lời xin lỗi được đăng ở mục rao vặt trên Đại Liên dạ báo với nội dung như sau: “Thưa thầy Lương, em tên là xxx.... Em thật sự xin lỗi thầy về những việc em làm và em biết nó đã làm tổn thương đến thầy. Mong thầy hãy tha thứ cho em”.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012


Thư xin lỗi (trong khung màu đỏ) đăng trên mục rao vặt của tờ Đại Liên dạ báo

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Nguyên nhân của việc này là do thầy Lương nghe được cuộc trò chuyện giữa học sinh này (học lớp 6) với một học sinh khác trong lớp rằng thầy là người “ngu ngốc”. Tức giận, thầy Lương đặt điều kiện trong vòng hai tuần, cậu học sinh trên phải đưa cha mẹ đến trường gặp thầy vì việc này.

Đến khi cha mẹ em này biết được sự việc thì thầy Lương không chấp nhận lời xin lỗi và chỉ tha thứ nếu phụ huynh đăng báo xin lỗi.


Tin xin lỗi này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận và trở thành đề tài tranh luận sôi nổi trên cả nước. Sở Giáo dục thành phố Đại Liên đã vào cuộc điều tra và phát hiện đó là giáo viên của trường Kỳ Bàn.


Cuối cùng, Sở Giáo dục Đại Liên đã cắt hợp đồng đối với thầy Lương, đồng thời yêu cầu thầy và hiệu trưởng đến xin lỗi gia đình học sinh. 

Theo lời của một nhân viên bảo vệ trường, thầy Lương đã đứng lớp gần 20 năm. Thầy Lương cũng được đánh giá là người tốt, luôn cười vui vẻ khi đi qua cổng trường.

Học sinh bị cô giáo tát 30 cái, chảy máu tai

Sau tiết học thứ nhất, cậu bé Tiểu Vũ (lớp 5) đứng ở hành lang tầng 3 nhổ nước bọt xuống dưới, không may rơi vào người của một cô giáo. Tức giận, giáo viên này liền chạy lên tóm lấy Tiểu Vũ vừa đánh vừa chửi thậm tệ. Không những thế, người này còn véo, tát vào mặt trái học sinh 30 cái. Mặc dù lúc đó có rất nhiều học sinh khác đứng gần đấy nhưng không ai dám can ngăn.

Vụ bạo hành học sinh này xảy ra vào tháng 9/2011 tại một trường tiểu học ở huyện Nội Hoàng, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Người đánh học sinh là giáo viên dạy ngoại ngữ có tên Tiểu Lữ (30 tuổi).

Tiểu Vũ bị tát 30 cái vì nhổ nước bọt không may bị dính lên người cô giáo.

Sau khi đi học về, Tiểu Vũ đem chuyện vừa xảy ra thuật lại với bà ngoại. Bà nhận thấy cháu bị đánh phù cả má và chảy máu tai nên lập tức đưa Tiểu Vũ đến bệnh viện ở huyện Nội Hoàng, rồi tiếp tục chuyển đến bệnh viện thành phố An Dương để điều trị.

Theo các bác sỹ nơi Tiểu Vũ điều trị, sau khi tiến hành kiếm tra thì nhận thấy phần đầu, tai của cậu bé bị ngoại thương do một lực mạnh đánh vào.

Gia đình Tiểu Vũ cho biết, sau khi bị giáo viên đánh, cậu học sinh 10 tuổi này thường xuyên gặp ác mộng và nhất định không chịu đi học. Sau khi vụ việc xảy ra, chỉ có lãnh đạo của trường và giáo viên chủ nhiệm đến thăm, người giáo viên bạo hành không xuất hiện và chỉ xin lỗi qua điện thoại.

Theo một phó hiệu trưởng, ngôi trường này đặc biệt coi trọng vấn đề trên và yêu cầu giáo viên đánh em Tiểu Vũ viết kiểm điểm. Giáo viên này thừa nhận hành vi bạo hành và xin lỗi học sinh, đồng thời chấp nhận bồi thường viện phí cho cậu bé. Tuy nhiên, gia đình người bị hại vẫn không hài lòng và đã quyết định báo cảnh sát.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bộ Giáo dục chính thức công bố điểm sàn ĐH, CĐ năm 2012

Bộ GD công bố điểm sàn: "Cơ hội vàng" cho thí sinh đăng ký nguyện vọng

Chùm ảnh: Kinh hoàng nữ sinh bị bắt quỳ, bị lột áo, bị đạp vào đầu

Tuyển sinh 2012: Vội vàng công bố điểm chuẩn kiếm sinh viên

Rớt nước mắt trước bài hát của cậu bé mồ côi cha mẹ

Cười đau bụng, tức nổ mắt với sách in lậu (P1)

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đông Phong (TH từ NLĐ, BĐVN)