Trường học ở Sài Gòn không được giữ xe trên 50 phân khối của học sinh

09/08/2019 06:24 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, các bãi giữ xe trong trường học không được giữ xe trên 50 phân khối của học sinh.

Ngày 7/8/2019, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – bà Bùi Thị Diễm Thu đã ký văn bản 2737/GDĐT-CTTT, về công tác đảm bao an ninh, trật tự an toàn trong trường học.

Theo đó, nhằm chuẩn bị cho năm học mới, và đảm bảo an ninh, trật tự an toàn trong trường học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị thủ trưởng các đơn vị trường học: Tổng vệ sinh trường lớp, kiểm tra các trang thiết bị, cơ sở vật chất chuẩn bị cho ngày tựu trường, khai giảng năm học mới.

Bãi giữ xe của rất nhiều trường học ở Sài Gòn giữ xe trên 50 phân khối của học sinh (ảnh: P.L)

Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện trong nhà trường, lớp học, các phòng học chức năng, kiểm tra các trang thiết bị bên trong lớp, phòng chức năng, nhà thi đấu, sân tập và các khu vực hành lang, cầu thang, khuôn viên nhà trường…Cắt tỉa cây xanh nhằm phòng tránh cây gãy đổ, kiểm tra cột thu lôi phòng chống sét.

Kiểm tra lại công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại đơn vị, mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đối với các cơ sở giáo dục.

Xây dựng các biện pháp nhằm phòng chống bạo lực học đường, chỉ đạo bảo vệ, giám thị phối hợp chặt chẽ với dân phòng, bảo vệ khu phố, công an khu vực tuần tra, kiểm soát, chốt trực trước và xung quanh cổng trường vào các giờ cao điểm, giờ tan học.

Tăng cường kiểm tra việc thực hiện an toàn giao thông, quy định bắt buộc về việc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm Luật giao thông, nhất là đối với lỗi không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe gắn máy từ 50 phân khối trở lên khi chưa đủ tuổi lái xe đúng theo quy định.

Tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh, học sinh đi học bằng xe đưa đón, xe buýt có trợ giá.

Các bãi giữ xe trong trường học không giữ xe trên 50 phân khối của học sinh. Bố trí các bãi xe cho học sinh, giáo viên không chiếm khu sinh hoạt, vui chơi của học sinh, không chắn lối thoát hiểm, lối đi để di chuyển khi có sự cố, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, văn bản này còn nêu lên các quy định trong công tác quản lý học sinh trong các lễ hội, luyện tập, vui chơi, vận động phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia, chú ý cách bố trí không gian tổ chức, an toàn về điện, công tác phòng chống cháy nổ, không để sự cố xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên, giáo viên, học sinh hay sinh viên.

Phương Linh