Trường Nguyễn Siêu rộn ràng khai giảng năm học mới

05/09/2018 14:47 Hồ Thu
(GDVN) - Sáng 5/9, hòa chung không khí toàn dân đưa trẻ đến trường, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019 trang trọng, vui tươi.

Sáng 5/9, hòa chung không khí vui tươi trên khắp cả nước, Trường Nguyễn Siêu đã rộn ràng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Phát biểu chào mừng năm học mới, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Nguyễn Siêu - Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh chia sẻ:

"Bước sang năm học 2018-2019, cùng với sự chuyển mình của giáo dục nước nhà, Trường Nguyễn Siêu đã phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Nét nổi bật của sự phát triển là: 100% học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 6 và 57% học sinh lớp 10 học chương trình Song ngữ Quốc tế Cambridge, 100% học sinh toàn trường học Tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế Cambridge;

Bên cạnh đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm, trường đã bổ sung thêm nhiều giáo viên trẻ có trình độ chuyên môn và tiếng Anh tốt, tiếp cận với cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 bằng giáo dục STEM, chương trình phát triển kĩ năng, hoạt động trải nghiệm thực tế được chú trọng nâng cao; tiếp tục lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong nhà trường".

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Nguyễn Siêu - Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Nhấn mạnh đến mục tiêu phát triển của nhà trường trong năm học mới, thầy Vĩnh nhắn nhủ giáo viên và học sinh toàn trường:

"Phát huy truyền thống đi trước đón đầu, thầy trò chúng ta nguyện đoàn kết, nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, vươn lên. 

Mọi hoạt động giáo dục của nhà trường dựa trên bộ 8 giá trị cốt lõi: Tôn trọng; Chính trực; Kỷ luật; Đồng cảm; Hợp tác; Tư duy cởi mở; Kiên trì và Cam kết".

Lễ khai giảng diễn ra trang trọng nhưng không kém phần vui tươi với những tiết mục văn nghệ của các em học sinh của trường.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng tại Trường Nguyễn Siêu:

Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh đánh trống khai trường...
Tiết mục múa chào mừng các em học sinh lớp 1.
Màn đồng ca của các bạn học sinh lớp 1 trường Nguyễn Siêu trong ngày khai giảng.
Những khuôn mặt vui tươi háo hức đón chào năm học mới
Các tiết mục văn nghệ vui tươi chào mừng năm học mới
Các tiết mục văn nghệ vui tươi chào mừng năm học mới

Trường Nguyễn Siêu là ngôi trường tư thục ở Hà Nội được Đại học Cambridge chứng nhận và khen tặng.

Kể từ những ngày đầu thành lập vào năm 1991, Trường Nguyễn Siêu luôn gìn giữ và bảo vệ được những di sản, giá trị cốt lõi của tinh thần dân tộc cũng như ý thức cộng đồng mạnh mẽ của con người Việt Nam.

Cội nguồn văn hóa và tiêu chí học thuật của Nguyễn Siêu được thể hiện rõ rệt ngay trong chính tên gọi của mình - danh xưng của một nhà Nho nổi tiếng - Học giả Nguyễn Văn Siêu.

Biểu tượng của nhà trường lấy cảm hứng từ Tháp Bút - ngọn tháp “viết lên trời xanh” thể hiện sự quyết tâm, chí tiến thủ và đam mê tri thức.

Hồ Thu