Trường Trần Hữu Trang kêu cứu….vì cứ mưa là bị ngập nặng

03/10/2019 07:04 Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang, quận 5 kêu cứu, vì cứ mưa đến là trường bị ngập.

Ông Võ Thiện Cang – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, sau cơn mưa không quá to vào chiều ngày 1/10, trường này đã bị ngập nặng.

Theo ông Võ Thiện Cang cho biết, do đặc thù của nhà trường được xây dựng cho đến nay là khoảng 30 năm, nằm phía sau một hội quán của người Hoa, có đền thờ Hồi giáo, trái và phải của trường là nhà dân, cơ sở của một trường đại học, nên trường Trần Hữu Trang bị vây tứ phía.

Cảnh tượng sân trường của trường Trần Hữu Trang ngập sau cơn mưa chiều ngày 1/10 (ảnh: CTV)

Nằm tại một vị trí đông dân cư, nên từ trước tới nay, việc nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất của trường gặp rất nhiều khó khăn.

Đã rất nhiều năm nay, trường cũng chỉ sửa chữa nhỏ lẻ, nằm trong khả năng tài chính của trường. Tuy nhiên, cho đến nay, nhiều hạng mục bên trong trường đã hư hỏng, ảnh hưởng đến mỹ quan, sự an toàn của các em học sinh và giáo viên.

Cứ mỗi lần trời chỉ cần mưa nhỏ, sân trường hầu như luôn luôn bị ngập, gây rất nhiều khó khăn cho việc đi lại của học sinh, giáo viên.

Học sinh của trường phải rất vất vả bước ra khu vực ngập để đến trường (ảnh: CTV)

Trường từng có văn bản gửi Ủy ban nhân dân quận 5, xin duyệt kinh phí sửa chữa những hạng mục đã xuống cấp, nhưng quận đã trả lời đây là trách nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh với đơn vị trực thuộc.

Còn Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khi trường gửi văn bản lên, thì lại duyệt sửa chữa theo dạng kinh phí thường xuyên.

Nước lênh láng khắp mọi nơi trong sân trường khi mưa tới (ảnh: CTV)

Tuy nhiên, theo ông Võ Thiện Cang, nếu lấy kinh phí thường xuyên của trường thì sẽ ảnh hưởng rất lớn, gây ảnh hưởng rất lớn đến kinh phí hoạt động sau này của nhà trường, do sửa chữa phải hết đến vài trăm triệu đồng.

Trường muốn được duyệt kinh phí sửa chữa theo dạng không thường xuyên, nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng ý từ phía Sở.

Phương Linh