Ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ của thí sinh cao 1 mét

04/07/2015 07:35 Hải Linh
(GDVN) - Với chiều cao 1m và cân nặng chưa đầy 30kg, Hồng Hạnh (sinh năm 1997) đã khiến nhiều thí sinh khác và mọi người thán phục bởi ý chí của một cô bé đầy nghị lực.

Lê Thị Hồng Hạnh đã hoàn thành tốt kì thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2015 trước những cơn đau hằn trên đôi chân bị khuyết tật của mình.

Hồng Hạnh hoàn thành môn thi cuối cùng trong thời tiết nóng bức (Ảnh: Hải Linh)

Có mặt tại Hội đồng thi trường Đại học Sư phạm Huế, Hồng Hạnh nổi bật và được nhiều người chú ý bởi em là một thí sinh rất đặc biệt.

Một mình vào Huế dự thi, với sự hỗ trợ của người chị họ đang học tại trường Cao đẳng Sư phạm, Hạnh tỏ ra mình là một cô bé đầy nghị lực. Em đã hoàn thành kì thi với môn thi cuối cùng là Vật lí vào chiều ngày 2/7.

Hạnh cho biết, em khá tự tin với bài làm của mình trong hai ngày qua. Đặc biệt là môn Văn, em chia sẻ đề thi phù hợp với năng lực của mình. Trong quá trình làm bài thi môn này, cơn đau có lúc khiến em phải ngừng bút, nhưng Hạnh vẫn không bỏ cuộc.

Luôn vui vẻ, mỉm cười bên các tình nguyện viên tại điểm thi (Ảnh: Hải Linh)

Đến từ  xã Lí Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Hồng Hạnh lớn lên trong một gia đình nghèo, bố mẹ làm nghề nông. Lại mang trong mình trọng trách của một người chị cả, cùng với những đớn đau do đôi chân dị tật, Hạnh luôn cố gắng hết mình để nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. 

Ngoài việc đến trường để theo đuổi con chữ, em còn phụ giúp gia đình công việc nhà và chăm sóc cho đứa em đang học lớp 7.

Khi được hỏi về động lực giúp em có thể vượt qua khỏi những mặc cảm tự ti về chiều cao và cơn đau đớn bệnh tật, Hạnh mỉm cười: “Em sinh ra không được may mắn như bạn bè đồng trang lứa, nhưng em không muốn lấy nó làm lí do để bản thân ngừng cố gắng”.  

Các tình nguyện viên luôn nhiệt tình đưa đón Hạnh (Ảnh: Hải Linh)

Với lại, bên cạnh em luôn có bố mẹ ủng hộ, đó là nguồn động lực giúp em có thể tự tin hơn với cuộc sống, Hạnh chia sẻ. Điều cảm phục của chúng tôi là nụ cười luôn nở trên khuôn mặt em.

Được biết, em có thành tích học rất tốt, 9 năm liền là học sinh giỏi. Lên cấp 3, em đạt danh hiệu học sinh khá. Hạnh cho biết, điểm trung bình các môn của em đều cao, nhưng môn Thể dục - Quốc phòng chỉ đạt điểm 5 bởi em không thể đến lớp và hoàn thành yêu cầu của chương trình học.

Về ước mơ của mình, cô bé “ nấm lùn” chia sẻ: “ Tới đây em sẽ vào thành phố Hồ Chí Minh để đăng kí xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin và hi vọng  có thể kiếm tiền bằng năng lực của mình”.

Hải Linh