Ưu tiên tìm kiếm học sinh đánh thầy giáo nhập viện cấp cứu để ngăn hậu quả

19/12/2018 06:46 An Phong
(GDVN) - Người ra tay đánh thầy Khánh nhập viện là một học sinh cá biệt, vừa mới nhận mức kỷ luật đuổi học một tuần.

Sự việc một học sinh lớp 11 dùng gậy sắt đánh thầy giáo phải nhập viện cấp cứu xảy ra ở Bình Định đang khiến dư luận hết sức bức xúc, lo lắng.

Văn bản báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo của sở Giáo dục tỉnh Bình Định ngày 18/12 khẳng định em Phi là học sinh cá biệt. Ảnh: AP

Nó gióng lên một hồi chuông báo động về nạn bạo lực học đường đang xảy ra từng ngày, từng giờ dưới những mái trường vốn được xem là “nơi gieo mầm trí thức, nhân ái”.

Chỉ cách đây vài tháng, dư luận cả nước cũng xôn xao bởi vụ việc một học sinh lớp 12 tại Lệ Thủy (Quảng Bình) đã chặn đường và dùng dao nhọn đâm vào bụng thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Văn Tiến.

Học sinh dùng tuýp sắt đánh thầy giáo nhập viện

Nguyên nhân dẫn đến hành động bạo lực của học sinh này chỉ vì bị thầy giáo nhắc nhở về hình xăm trên người.

Khi vụ việc này còn chưa kịp “nguội” thì tại Bình Định lại xảy ra việc em Nguyễn Nhật Phi (học sinh lớp 11A4 Trường trung học phổ thông Trần Quang Diệu, huyện Hoài Ân, Bình Định) chặn đánh thầy giáo Lê Quang Khanh (giáo viên môn Toán).

Phi đã dùng gậy sắt đánh thầy Khanh ngay tại cầu thang dãy phòng học.

Thầy Khanh sau đó đã được giáo viên trong trường đưa đến bệnh viện cấp cứu, còn em Phi thì bỏ trốn.

Theo ông Trần Thức - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Quang Diệu thì Phi là một học sinh cá biệt. Năm học 2017-2018, lúc Phi mới vào học lớp 10 thì đã có nhiều vi phạm nên trường kỷ luật cảnh cáo.

Đầu năm học 2018-2019, học sinh này tiếp tục có những vi phạm nội quy của lớp học và nhà trường nên bị đình chỉ học tập một tuần.

Sau khi đánh thầy Khanh nhập viện, Phi đã bỏ đi khỏi nhà và chưa liên lạc được. Cha mẹ của Phi cũng đã đến gặp nhà trường để thăm hỏi, xin lỗi thầy Khanh.

Ông Thức đã đề nghị gia đình ngay lập tức phải tìm gặp em Phi để kịp thời ngăn chặn những hành động đáng tiếc có thể xảy ra.

Thầy bị đánh, cô phải quỳ... chuyện gì đang xảy ra?

Lãnh đạo nhà trường cũng đã có báo cáo với Công an xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân) để ngăn chặn những hành vi của em Phi có thể xảy ra tiếp theo và hoàn thành thủ tục hồ sơ xử lý vụ việc.

Đại diện sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định cho hay, đã có báo cáo vụ việc với Bộ giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân tỉnh. Tuy nhiên, ưu tiên trước mắt của địa phương là tìm được em Phi. 

Về nguyên nhân dẫn đến việc em Phi ra tay đánh thầy Khanh thì hiện ngành giáo dục Bình Định vẫn đang tìm hiểu làm rõ.

“Quan điểm của chúng tôi là làm rõ sự việc, không dung túng, bao che. Nếu giáo dục chưa đến nơi thì phải giáo dục thêm, còn sai phạm thì phải xử lý cả thầy và trò”.

Cũng theo vị này thì nguyên nhân dẫn đến vụ việc này không phải xuất phát từ một phía mà từ cả hai bên. Ngay sau khi thầy Khanh hồi phục và tìm được em Phi, nhà trường sẽ yêu cầu hai người viết bản tường trình.

An Phong