Ủy ban Kiểm tra thụ lý vụ Hiệu trưởng diễn cảnh nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua

13/09/2019 07:01 Hưng Long
(GDVN) - Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Vĩnh Phong huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) đã lập Đoàn kiểm tra để làm rõ các vấn đề xảy ra tại Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4.

Ngày 11/9, ông Huỳnh Minh Tâm – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) thông tin liên quan đến những vấn đề xảy ra tại Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4.

Ông Tâm nói, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Vĩnh Phong đã lập đoàn kiểm tra tất cả các nội dung, gồm: Dùng văn bản hết hiệu lực trình Ủy ban thông qua việc thu tiền phụ huynh, Hiệu trưởng không đạt chiến sĩ thi đua vẫn lên sân khấu nhận danh hiệu

Cô Trịnh Ngọc Thuỳ Mai - Hiệu trưởng (thứ 2 từ trái sang) diễn cảnh lên nhận danh hiệu chiiến sĩ thi đua. (Ảnh: c1vinhphong4.vinhthuan.edu.vn).

“Quan điểm của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận là sẽ vẫn chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã để có hướng giải quyết các vụ việc trên”, ông Huỳnh Minh Tâm xác nhận.

Trước đó, trong các ngày 15/8 và 10/9, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có những bài phản ánh liên quan đến vụ việc trên.


Trả lại tiền xã hội hóa, Hiệu trưởng Tiểu học Vĩnh Phong 4 chỉ mắc lỗi văn bản?

Liên tiếp các sự việc đã gây bức xúc cho phụ huynh nói chung và giáo viên nói riêng.

Phụ huynh có con học lớp 4 ở trường chia sẻ: “Sự việc một Hiệu trưởng căn cứ công văn đã hết hiệu lực để trình Phó Chủ tịch xã ký Tờ trình nhằm thu tiền của phụ huynh là không thể chấp nhận được”.

“Phụ huynh cảm thấy như bị lừa dối và nhà trường chỉ nhắm vào phụ huynh nhằm mục đích thu tiền là chính”, phụ huynh này nói tiếp.

Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, nhà trường đã phải trả lại tiền đã thu cho phụ huynh và dừng lại việc tiến hành thu tiền.

Đến ngày 05/9, nhiều giáo viên còn ngỡ ngàng hơn khi biết cô Trịnh Ngọc Thùy Mai – Hiệu trưởng nhà trường dù không đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua vẫn lên sân khấu của trường để “diễn kịch” nhận danh hiệu này.

Điều đáng nói, cô Thùy Mai đã “diễn” trước đại diện các cấp lãnh đạo từ huyện đến xã. Và hơn hết, đó là việc diễn trước hàng chục giáo viên cũng như hơn 300 học sinh của trường.

Hưng Long