Vẫn xảy ra tình trạng cán bộ coi thi sử dụng điện thoại trong khu vực thi

10/08/2020 21:02 Việt Dũng
GDVN- Ngày thi thứ 2, ở Thành phố Hồ Chí Minh lại có tình trạng cán bộ coi thi sử dụng điện thoại trong khu vực thi, lấy ra sạc pin, dù giờ thi chưa bắt đầu.

Ngày 10/8/2020, ngay sau khi kết thúc hai ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hai ngày thi ở thành phố đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Không có thí sinh hay cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Tuy nhiên, ngày thi đầu tiên có một cán bộ thanh tra của Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh và ngày thi hôm nay có một cán bộ coi thi sử dụng điện thoại trong khu vực thi, dù giờ thi chưa bắt đầu.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Dù vị cán bộ coi thi chỉ lấy điện thoại ra sạc pin, máy điện thoại tắt nguồn, nhưng tất cả những trường hợp này đều bị lập biên bản nhắc nhở.

Tỷ lệ thí sinh dự thi các môn ở Thành phố Hồ Chí Minh đều rất cao, riêng chỉ có môn Giáo dục Công dân là vắng đến 494 em.

Sức khỏe của hầu hết các thí sinh ở thành phố đều rất ổn định. Trong ngày hôm nay, chỉ có một thí sinh ở quận 10 bị đuối sức, nhưng sau khi được chăm sóc y tế thì em đã làm bài lại bình thường.

Ngày mai (11/8), việc chấm thi ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu tiến hành.

Việc chấm thi trắc nghiệm ở thành phố, dựa trên phần mềm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ lúc đem bài về điểm chấm đều được sự giám sát của Thanh tra Bộ, thanh tra Sở và lực lượng công an, nhằm đảm bảo tính khách quan nhất.

Dự kiến, ngày 19/8, thành phố sẽ hoàn tất việc chấm thi và ngày 27/8 có thể sẽ công bố điểm thi.

Việt Dũng