Vụ nữ sinh nhảy lầu tự tử: học sinh phản bác cô giáo

13/01/2012 11:39 Theo Đất Việt
Bản tường trình của cô giáo Tô Thanh Huyền về vụ nữ sinh nhảy lầu tự tử rất khác so với bản trình bày có chữ ký của 30 học sinh lớp 12A7 gửi đến cơ quan công an.
Theo tìm hiểu của Phóng viên, bản tường trình của cô giáo Tô Thanh Huyền gửi nhà trường rất khác so với bản trình bày lại sự việc có chữ ký của 30 học sinh lớp 12A7 gửi đến cơ quan công an.
Liên quan đến vụ việc một nữ sinh nhảy lầu tự tử gây xôn xao dư luận, sáng 12.1, ông Nguyễn Thành Vinh, quyền hiệu phó Trường THPT Đông Quan, huyện Đông Hưng, Thái Bình, đã cung cấp cho phóng viên bản tường trình của cô giáo Tô Thanh Huyền (người được cho là liên quan đến vụ việc), trình bày sự việc nữ sinh N.T.K.O nhảy lầu tự tử trong giờ học.  
Trường THPT Đông Quan, huyện Đông Hưng, Thái Bình, nơi xảy ra vụ nữ sinh nhảy lầu tự tử
Bản tường trình được viết ngày 7/1/2012. Nội dung: “Vào tiết 1 ngày 7/1/2012, tôi được nhà trường phân công dạy Toán tại lớp 12A7 do thầy Bách chủ nhiệm. Khi vào lớp, tôi kiểm tra sĩ số, sau đó kiểm tra bài cũ, đồng thời kiểm tra bài chép phạt do điểm thi thấp mà hôm trước tôi giao nhằm mục đích giúp HS nắm được phương pháp, siêng năng học hành hơn (vì HS lớp tôi dạy rất lười học). Khi kiểm tra, tôi thấy em K.O chưa có bài chép phạt nộp cho tôi. Tôi mời em đứng dậy. Em cũng không đứng mà phải để lớp giục em mới đứng dậy. Tôi hỏi em “Lý do vì sao em không nộp bài chép phạt cho cô”. Em K.O trả lời tôi: “Cô cho chép phạt như vậy là không hợp lý”. Tôi hỏi em “Vậy không hợp lý ở chỗ nào?”. Em trả lời: “Nếu như cô cho chép phạt công thức toán thì hợp lý hơn bài chép phạt này”. Sau đó tôi nói với em: “Vậy cô cho em chép phạt tất cả các công thức toán lớp 12 nhé”. Em trả lời tôi: “Em chỉ chép đủ 4 trang giấy giống bài thi”. Tôi nói: “Vậy mai em làm Hiệu trưởng để ra lệnh cho cô nhé”. Em không nói gì. Và sau đó tôi quay sang hỏi bạn Tuấn ngồi cùng bàn (vì em ấy chép thiếu 4 lần). Em K.O tự ý ngồi xuống mà chưa được sự cho phép của tôi. Khi tôi hỏi em Tuấn xong thì tôi quay sang em K.O nói: “Ai cho em ngồi xuống” thì em K.O không nói gì cũng không tự giác đứng dậy lại để lớp giục mới đứng dậy. Rồi tôi nói “Cô mời em ra ngoài để xuống văn phòng chép phạt”. Nhưng tôi chưa nói hết câu thì K.O đã chạy ra ngoài và nói “Em không học môn cô nữa”. Và sự việc xảy ra như nhà trường đã biết. Tôi hoàn toàn bất ngờ vì lúc đó tôi cũng không hiểu em chạy ra ngoài làm gì. Tôi không chạy theo em được vì tôi đang có thai”.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, bản tường trình của cô giáo Tô Thanh Huyền rất khác so với bản trình bày lại sự việc có chữ ký của 30 học sinh lớp 12A7 gửi đến cơ quan công an. Trong bản tường trình của học sinh trong lớp cho thấy cô giáo có nhiều lời lẽ thóa mạ, xúc phạm nhân phẩm của K.O, như: “Cô là con gái phải giữ lấy một chút duyên dáng, cái mặt lì lợm của cô chỉ đáng để người khác nhổ bọt vào thôi, cô đừng tỏ thái độ với tôi, thích thì tôi cho cô ngồi trong lớp, không thích thì tôi cho cô cút ra ngoài…”. Và “bạn bị xúc phạm trong 15 - 20 phút, nên lòng tự trọng của bạn bị xúc phạm quá lớn khiến K.O ức chế, không kìm được bản thân nên đã xảy ra vụ tai nạn đó”. 
Sáng 12/1, ông Vinh cũng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng giáo dục trung học của Sở GD-ĐT Thái Bình đã làm việc với nhà trường. Trao đổi với phóng viên về vụ việc này, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó phòng giáo dục trung học Sở GD-ĐT Thái Bình cho biết Sở chỉ quản lý trường dưới góc độ chuyên môn. Đối với sự việc này, nếu xác định cô Huyền có những hành động và lời lẽ không đúng mực thì hình thức xử lý cao nhất là yêu cầu nhà trường chấm dứt hợt đồng. Bên cạnh đó, cô Huyền cũng không được tham gia giảng dạy tại một trường học nào ở Thái Bình.
Được biết, cũng trong ngày 12.1, bố của nữ sinh xấu số đã được Công an huyện Đông Hưng triệu tập để lấy lời khai. 
Theo Đất Việt