Giáo viên ở Vĩnh Phúc được hỗ trợ 1 triệu đồng/người dịp 20/11

20/11/2022 06:51
Doãn Nhàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Tỉnh Vĩnh Phúc đã dành hơn 19 tỷ đồng nhằm hỗ trợ, động viên các cán bộ, giáo viên nhân viên ngành giáo dục nhân dịp 20/11.

Ngày 10/11, Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Nghị quyết phê duyệt kinh phí hỗ trợ một lần cho Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú của tỉnh đã nghỉ hưu; cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đang công tác tại các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Một buổi học ngoài trời của cô và trò Trường Mầm non Khai Quang (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Ảnh: Báo Nhân dân

Một buổi học ngoài trời của cô và trò Trường Mầm non Khai Quang (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Ảnh: Báo Nhân dân

Theo đó, các đối tượng được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 23 là: Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú của tỉnh đã nghỉ hưu (trừ trường hợp đã mất). Cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo và Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện (gồm biên chế và hợp đồng đóng bảo hiểm xã hội). Cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên, nhân viên (gồm cả biên chế và hợp đồng đóng bảo hiểm xã hội) đang công tác tại Trường Chính trị tỉnh; các trung tâm chính trị cấp huyện; các trường cao đẳng thuộc tỉnh; các trường mầm non, phổ thông công lập và tư thục; trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện.

Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người. Nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách cấp tỉnh đảm bảo.

Về tổ chức thực hiện, Uỷ ban nhân dân tỉnh sẽ tổ chức thực hiện Nghị quyết và chịu trách nhiệm đối với danh sách các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 23.

Đồng thời, thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã gửi thư thăm hỏi, chúc mừng đến các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục tỉnh.

“Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, với phẩm chất nghề nghiệp, bằng tâm huyết và trí tuệ, đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục tỉnh nhà sẽ nỗ lực, cố gắng hơn nữa, tiếp tục thi đua “dạy tốt, học tốt”; mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng, hướng học trò đến những giá trị tốt đẹp, sống trung thực, biết yêu thương mọi người, có bản lĩnh vượt qua khó khăn, có khát vọng và ý chí vươn lên... để giáo dục Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục giành được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.”- Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan viết trong thư.

Ngoài ra cũng trong dịp lễ lớn này, ông Lê Duy Thành - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi tặng mỗi trường học một giỏ sách. Trong bức thư gửi kèm theo món quà, ông Thành viết:

"Hi vọng những câu chuyện, bài học trong những giỏ sách này sẽ truyền cảm hứng và thổi bùng ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết với nghề cho các thầy cô trên con đường theo đuổi sự nghiệp trồng người của mình. Tôi mong rằng những giỏ sách này sẽ là món quà tinh thần đầy ý nghĩa, là kim chỉ nam dẫn đường, chỉ lối để các thầy cô có thêm động lực, tiếp tục gieo mầm tri thức trong tỉnh nhà".

Được biết, hiện nay tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những địa phương có nhiều chính sách khuyến khích, khen thưởng dành cho học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong thi đua dạy và học. Năm 2022, tổng số chi thường xuyên cho giáo dục của Vĩnh Phúc khoảng 3.600 tỷ đồng, chiếm 22,5% toàn tỉnh. Chi đầu tư cho giáo dục của tỉnh này theo dự kiến trong kế hoạch 5 năm là trên 2.000 tỷ đồng.

Doãn Nhàn