Giáo viên Tiểu học Dư Hàng nấu hàng trăm suất ăn, góp sức chống dịch Covid

04/03/2021 06:56
LÃ TIẾN-PHƯƠNG LINH
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sau kỳ nghỉ Tết, các giáo viên Trường tiểu học Dư Hàng tích cực tham gia trực chốt, nấu hàng trăm suất ăn gửi tới lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Hàng trăm suất ăn gửi tặng tuyến đầu chống dịch

Ngày 22/2/2021, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khoanh vùng, phong tỏa, lập vùng cách ly y tế tại khu Công nhân Dư Hàng (phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, quận Lê Chân), do liên quan đến trường hợp ca bệnh Covid-19 N.V.Q (làm việc tại Bệnh viện Giao thông vận tải).

Theo đó, 45 hộ dân với 170 nhân khẩu được yêu cầu thực hiện giãn cách, ở tại gia đình và không ra ngoài trong trường hợp không cần thiết.

Giáo viên Trường Tiểu học Dư Hàng nấu ăn gửi các lực lượng tham gia phòng chống dịch (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Giáo viên Trường Tiểu học Dư Hàng nấu ăn gửi các lực lượng tham gia phòng chống dịch (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Tại khu vực phong tỏa, các lực lượng chức năng lập 2 lớp chốt trực tại các khu vực trọng điểm, trong đó chốt trực vòng ngoài tại tuyến đường Dư Hàng.

Nhận thấy những khó khăn, vất vả của lực lượng tham gia trực chốt phòng dịch, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dư Hàng (quận Lê Chân) đã kêu gọi giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia chống dịch.

Theo cô giáo Lê Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dư Hàng, hàng ngày trường có 18 giáo viên, nhân viên tham gia trực chốt tại các điểm: ngã ba khách sạn Công Đoàn, ngõ 52 Miếu Hai Xã và ngã ba chợ Cột Đèn.

Không chỉ vậy, Ban giám hiệu và nhân viên tổ bán trú của nhà trường còn tham gia nấu ăn phục vụ tổ công tác phòng chống dịch của phường Dư Hàng.

“Nhà trường lên thực đơn, lựa chọn nguồn thực phẩm tươi sống. Khâu chế biến và đóng gói thức ăn được thực hiện theo đúng quy trình bếp ăn một chiều, bảo đảm sạch sẽ, vệ sinh.

Các món ăn được xây dựng cân đối về dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm, bảo đảm nóng sốt, ngon miệng và đẹp mắt.

Mỗi suất ăn đều gửi gắm sự tận tâm, biết ơn của cán bộ, giáo viên nhà trường đối với các cán bộ, nhân viên đang phải gồng mình nơi tuyến đầu chống dịch”, cô giáo Lê Thị Thu Hương chia sẻ.

Lan tỏa tinh thần trách nhiệm tới từng học sinh

Theo Hiệu trưởng Trường tiểu học Dư Hàng, ngay khi dịch bùng phát, ban giám hiệu đã kêu gọi các giáo viên, nhân viên chung tay góp sức và mọi người đều hưởng ứng rất nhiệt tình.

Không chỉ trực chốt, các giáo viên nhà trường hàng ngày nấu những suất ăn nóng hổi gửi tới lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại đường Dư Hàng.

Hàng ngày, bếp ăn nhà trường phục vụ 20 suất ăn cho các cán bộ, nhân viên y tế phường, các giáo viên tham gia trực chốt và các bác cựu chiến binh, tổ dân phố.

Các bữa ăn bảo đảm vệ sinh, dinh dưỡng (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Các bữa ăn bảo đảm vệ sinh, dinh dưỡng (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

“Những suất ăn tuy giá trị không lớn nhưng là tâm ý, sự tri ân của nhà trường dành tới lực lượng tham gia chống dịch.

Các bác cao tuổi vẫn không quản ngại tham gia trực trốt cả ngày lẫn đêm thì hà cớ gì chúng ta còn trẻ, có sức khỏe lại không góp một phần sức lực.

Thông qua việc làm thiết thực trên, nhà trường còn muốn lan tỏa, giáo dục học sinh biết yêu thương và sẻ chia với cộng đồng.

Đồng thời, góp phần xây dựng một ngôi trường có môi trường giáo dục thân thiện và nhân văn.

Nhà trường cũng tích cực tuyên truyền tới từng học sinh về sự nguy hiểm cũng như trách nhiệm của mỗi công dân trong quá trình đẩy lùi dịch bệnh.

Dù các em ở lửa tuổi tiểu học còn nhỏ nhưng cần được định hướng về việc sẵn sàng đồng lòng cùng nhà trường cũng như toàn thể xã hội “chống dịch như chống giặc”, cô giáo Hương nói.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dư Hàng, nhà trường yêu cầu giáo viên trong mỗi tiết học trực tuyến ngoài truyền đạt kiến thức còn cần chia sẻ, nhắc nhở ý thức của các con trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Cũng trong dịp này, các nhà hảo tâm của trường đã tặng 15 suất quà cứu trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Dư Hàng bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

LÃ TIẾN-PHƯƠNG LINH