Hà Nội chỉ đạo chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

26/02/2021 15:59
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục Hà Nội có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới.

Đối với trước khi học sinh đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt,... trước khi cán bộ, giáo viên và học sinh trở lại.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu việc này phải hoàn thành trước ngày 1/3/2021.

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Cùng đó, đề nghị các trường hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về quy trình phòng chống dịch để thực hiện khi trở lại trường qua hình thức trực tuyến.

Khi học sinh đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, giáo viên, nhân viên trước khi đến trường. Nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng. Học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

Khi đến trường, phải thực hiện việc đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trước khi vào trường và lớp học.

Thùy Linh