Hải Phòng cho học sinh nghỉ 3 ngày để phòng, chống vi rút Corona

02/02/2020 17:54
LÃ TIẾN
(GDVN) - Hải Phòng vừa có văn bản cho phép cho học sinh nghỉ 3 ngày để khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch do vi rút Corona gây ra.

Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có văn bản gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, các trường trung học phổ thông và các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh nghỉ học để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch viêm đường hô hấp do vi rút Corona gây ra.

Hải Phòng cho học sinh nghỉ học 3 ngày để phòng chống dịch do vi rút Corona gây ra (Ảnh: LT)
Hải Phòng cho học sinh nghỉ học 3 ngày để phòng chống dịch do vi rút Corona gây ra (Ảnh: LT)

Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các đơn vị trực thuộc được nghỉ học 3 ngày (ngày 3,4 và 5/2/2020); học sinh đi học lại vào ngày 6/2/2020.

Các đơn vị, nhà trường phối hợp các cơ sở y tế tại địa phương chỉ đạo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại đơn vị để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.

Ngay sau khi có văn bản này, Sở yêu cầu các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền quản lý thông tin tới các bậc phụ huynh, học sinh được biết.

Trong chiều 2/2, các trường học tại Hải Phòng đã thông tin tới các bậc phụ huynh, học sinh thông qua tin nhắn điện tử về việc này.

LÃ TIẾN