Hải Phòng, Hải Dương công bố lịch thi tuyển vào lớp 10

06/05/2022 06:51
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 tại Hải Phòng và Hải Dương sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới, các thí sinh làm bài thi 3 môn Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023.

Theo đó, các thí sinh dự thi vào các trường trung học phổ thông công lập không chuyên sẽ làm bài thi 3 môn, từ ngày 7-9/6.

Cụ thể, phương thức tuyển sinh vào trường trung học phổ thông công lập không chuyên của Hải Phòng năm nay là thi tuyển với 3 bài thi gồm: môn Ngữ văn; môn Toán; môn Ngoại ngữ (thí sinh được đăng ký một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc).

Các thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hải Phòng sẽ phải làm 3 bài thi: Toán, Văn và Ngoại ngữ (Ảnh: LT)

Các thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hải Phòng sẽ phải làm 3 bài thi: Toán, Văn và Ngoại ngữ (Ảnh: LT)

Điểm xét tuyển thi vào lớp 10 ở Hải Phòng được tính theo công thức: Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi Toán + Điểm bài thi Văn) x 2 + Điểm bài thi Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có). Các bài thi chấm theo thang điểm 10.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng chỉ xét tuyển đối với các thí sinh tham gia thi tuyển đủ 3 bài thi (Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ), không vi phạm quy chế thi đến mức hủy bài thi, điểm của mỗi bài thi đều lớn hơn 1 điểm.

Như vậy, những thí sinh dự thi vào Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú có tối đa 7 nguyện vọng xét tuyển (5 nguyện vọng vào các lớp của Trường chuyên Trần Phú và 2 nguyện vọng vào trường trung học phổ thông công lập).

Thí sinh lưu ý, các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Đối với các trường ngoài công lập, sẽ sử dụng phương thức xét tuyển bằng một hoặc cả hai phương án sau:

Đối với thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023: Xét kết quả điểm thi 3 bài thi (đại trà) Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập; thí sinh không bị vi phạm quy chế đến mức hủy bài thi, không có bài thi nào bị điểm 0.

Đối với thí sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 (bao gồm cả các thí sinh có đăng ký dự thi nhưng không tham dự đủ 3 bài thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ): Xét kết quả hạnh kiểm và học lực của 4 năm cấp trung học cơ sở đã quy ra điểm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng cho biết, nội dung đề thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình lớp 9, không có các nội dung, kiến thức đã tinh giản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đề thi của bài thi Ngoại ngữ gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu gồm 4 lựa chọn với duy nhất một lựa chọn đúng.


Chi tiết lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội

Đề thi môn Tiếng Anh (điều kiện vào trường chuyên) gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu gồm 4 lựa chọn với duy nhất một lựa chọn đúng. Đề thi các môn Ngoại ngữ chuyên kết hợp hình thức thi trắc nghiệm và thi viết.

Đề thi các môn còn lại thi theo hình thức tự luận.

Tại Hải Dương, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông hệ công lập và Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi năm học 2022-2023 sẽ được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 06 - 08/6/2022.

Thí sinh thi vào các trường trung học phổ thông không chuyên sẽ dự thi 3 môn là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh.

Thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 không chuyên, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào 2 trường trung học phổ thông công lập theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2.

Thí sinh thi vào đăng ký thi tuyển vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi, phải làm các bài thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (cùng đề và thời gian như thi trung học phổ thông) và bài thi môn chuyên.

Thí sinh được đăng ký tối đa 2 môn chuyên, thí sinh dự thi chuyên Toán được đăng ký thêm nguyện vọng vào lớp chuyên Tin, thí sinh dự thi chuyên Tiếng Anh được đăng ký thêm nguyện vọng vào lớp chuyên Tiếng Pháp và Tiếng Nga.

Ngoài ra, thí sinh được đăng ký 1 nguyện vọng xét tuyển vào lớp không chuyên của trường trung học phổ thông chuyên và 2 nguyện vọng xét tuyển vào 2 trường Trung học phổ thông không chuyên theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2.

LÃ TIẾN