Hành trình “không để lũ cuốn trôi con chữ” của thầy trò trường Everest

18/11/2020 06:10
Đình Hùng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest phát động dự án “Không để lũ cuốn trôi con chữ” hỗ trợ một số trường tại miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề vì mưa lũ.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nghiêm Nhật Anh, Giám đốc điều hành Nhà trường cho biết: “Trong thời gian qua, quỹ thiện nguyện Everest Together đã huy động vật chất và tinh thần cho dự án “Không để lũ cuốn trôi con chữ” để hỗ trợ một số điểm trường tại miền Trung đang phải gánh chịu nhưng khó khăn, thiệt hại do bão lũ gây ra.

Qua sự phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest cũng kết nối được với Trường Tiểu học Phú An và Trường Trung học cơ sở Phú An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Đây là những trường đã được xác nhận chưa được hỗ trợ bởi cơ quan, đơn vị nào sau cơn bão và nằm trong vị trí bị ảnh hưởng nhiều bởi lũ, đời sống thu nhập của bà con nhân dân quanh đây cũng vô cùng khó khăn, trắng tay sau cơn bão. Hai điểm trường này nằm trong đợt 1 của hành trình Everest Together.

Hành trình “không để lũ cuốn trôi con chữ” của thầy trò trường Everest  ảnh 1

Đợt 1, trường Everest phát động ủng hộ “Ít nhất một ngày lương” trong đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên Nhà trường. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Ngày 26/10/2020, Trường Everest đã đến Trường Tiểu học Phú An và Trường Trung học cơ sở Phú An tỉnh Thừa Thiên Huế để trao 1.100 phần quà gồm thuốc men, các loại bánh, vở và đồ dùng học tập... cho các em học sinh.

Hành trình “không để lũ cuốn trôi con chữ” của thầy trò trường Everest  ảnh 2
Hành trình “không để lũ cuốn trôi con chữ” của thầy trò trường Everest  ảnh 3
Hành trình “không để lũ cuốn trôi con chữ” của thầy trò trường Everest  ảnh 4

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest cũng đã hỗ trợ 1 bộ máy tính, máy chiếu để hỗ trợ công tác giảng dạy. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Ngày 27/10/2020, đoàn Trường Everest đến tỉnh Quảng Trị để khảo sát một số điểm trường có thiệt hại nặng nề sau đợt thiên tai tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, để có phương án hỗ trợ và kêu gọi cho đợt 2 của dự án.

Ngày 5/11/2020, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest đã phát động đợt 2 dự án “Không để lũ cuốn trôi con chữ” tới rộng rãi các giáo viên, cán bộ, nhân viên, các mạnh thường quân, phụ huynh và các em học sinh toàn trường.

Hành trình “không để lũ cuốn trôi con chữ” của thầy trò trường Everest  ảnh 5

Thầy trò Trường Tiểu học Trung học cơ sở Everest gây quỹ ủng hộ đợt 2 dự án “Không để lũ cuốn trôi con chữ”. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Hành trình “không để lũ cuốn trôi con chữ” của thầy trò trường Everest  ảnh 6

Nhiều sách vở, đồ dùng học tập đã được các em học sinh Everest quyên góp để gửi đến các bạn học sinh miền Trung. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Xuất phát từ Hà Nội lúc mờ sáng ngày 8/11/2020, các lãnh đạo và thầy cô giáo Trường Everest hướng về với tỉnh Quảng Trị để trao 1000 phần quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Mỹ, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trung Hải (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Hành trình “không để lũ cuốn trôi con chữ” của thầy trò trường Everest  ảnh 7
Hành trình “không để lũ cuốn trôi con chữ” của thầy trò trường Everest  ảnh 8

Ảnh: Nhà trường cung cấp

Bên cạnh sách vở, đồ dùng học tập thuốc, gạo...cho các em. Quỹ cũng trao 20 phần quà là tiền mặt cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Nhiều sách và tài liệu học tập cũng đã được bổ sung cho thư viện đã bị lũ phá hoại nặng nề.

Ông Ngiêm Nhật Anh cho biết: “Đợt 1 Nhà trường đã quyên góp được khoảng 200.000.000 đồng. Đợt 2, sau khi lan tỏa tới 1200 học sinh, các bậc phụ huynh và các mạnh thường quân, dự án “Không để lũ cuốn trôi con chữ” của Nhà trường kêu gọi thêm được 200.000.000 đồng. Tổng cộng sau hai đợt chúng tôi đã kêu gọi đóng góp được hơn 400.000.000 đồng.

Thiên tai thảm họa rồi sẽ qua đi, nhưng tình người trong bão lũ đã tỏa sáng. Lan tỏa các giá trị nhân ái cao đẹp, Quỹ Thiện nguyện Everest Together mang trong mình niềm tin bất diệt, sẽ đem đến những điều tốt đẹp nhất cho các em học sinh vùng lũ, cho những vùng miền còn khó khăn.

Đình Hùng