Cha và bác Rooney bị cảnh sát bắt vì mê trò đen đỏ

07/10/2011 07:40 Việt Hưng
(GDVN) - Người cha của Wayne Rooney đã bị bắt giữ cùng với 9 người khác sau 9 tháng điều tra của cảnh sát liên quan đến cá độ.

Cùng bị cảnh sát bắt lần này còn có tiền vệ Steve Jennings của đội Motherwell.

Cha của  Rooney là một trong 9 người đàn ông người đã bị bắt giữ vào ngày hôm qua sau khi cảnh sát Scotland phát hiện ra những dấu hiệu cá độ phạm pháp trong trận đấu giữa Motherwell và Hearts thuộc giải VĐQG Scotland năm ngoái.

Cùng bị bắt với ông Wayne Snr, 48 tuổi, còn có bác của Rooney, ông Richie, 54 tuổi. Cả hai đều bị giam giữ vì tình nghi liên quan tới một đường dây cá độ bất hợp pháp. Ngoài ra, nguồn tin từ cảnh sát cho biết có thêm 9 người nữa bị bắt giữ cùng với tiền vệ Steve Jennings của Motherwell.

Sau khi phạm lỗi trong một trận đấu tại giải Scotland giữa Motherwell và Hearts diễn ra vào ngày 14/12/2010, Steve Jennings phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Stevie O’Reilly. Tuy nhiên, cảnh sát đã điều tra và phát hiện vụ việc này liên quan đến một vụ cá độ bất hợp pháp.

Người đứng đầu SFA, Stewart Regan cho biết: “Việc bắt giam nhằm phục vụ cho công tác điều tra về chuyện cá độ bất hợp pháp trong các trận đấu diễn ra ở Scotland. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã phát hiện có một số người ở bên ngoài Scotland. Điều quan trọng là bằng chứng đã được thu thập trong suốt quá trình điều tra."

Để cuộc vây bắt được tiến hành một cách thuận lợi, thám tử đã phối hợp với Ủy ban cờ bạc bắt giam 9 đối tượng khác có độ tuổi từ 22 đến 68 ở các vùng Bootle, West Derby, Norris Green, Croxteth, Kirkdale, Litherland, Fazakerley, Kirkby và Glasgow. Hiện tại, việc điều tra đang tiếp tục được tiến hành nhằm làm rõ tội danh của 11 người bị bắt, bao gồm cả cha và bác của Wayne Rooney. Trong khi đó thì tiền vệ Jennings của Motherwell đã phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định anh không dính líu tới vụ cá độ này.
Việt Hưng