Ferdinand em: 'Không bao giờ tôi làm chứng cho Terry vô tội'

29/10/2011 07:22 Đỗ Âu
(GDVN) - Trung vệ của Queens Park Rangers đã phá vỡ sự im lặng sau gần 1 tuần từ sau khi anh và John Terry trở thành trung tâm của scandal phân biệt chủng tộc.
FA và cảnh sát hiện vẫn đang tiếp tục điều tra thêm những tình tiết liên quan tới sự kiện diễn ra ở trận QPR - Chelsea. Tuy nhiên với Anton Ferdinand, anh đã để câu chuyện đó tạm trôi qua để tập trung cho những trận đấu tới.

“Những ngày vừa qua thật điên rồ. Tôi đã phải chịu rất nhiều sức ép, cả sức ép vì mình là nạn nhân và cả những người gọi tôi là kẻ nói dối. Mọi người đều chú ý vào tôi. Điều duy nhất mà tôi chỉ quan tâm tới là bóng đá, là trận đấu sắp tới”.

“Để giảm bớt sự căng thẳng ngay trong căn nhà đang sống, tôi chỉ còn biết chơi game. Cũng đâu còn cách nào khác, nếu tôi bước ra khỏi nhà, sẽ có những người lại gần và hỏi tôi đủ thứ chuyện”, Anton vừa nói vừa nhìn vào màn hình, anh đang chơi Battlefield 3.
Anton phải nhờ tới game để giảm bớt không khí căng thẳng

“Tôi hết sức cảm ơn những người đã ủng hộ tôi trong thời gian qua. Jason Roberts (Blackburn) đã động viên tôi rất nhiều, các đồng đội ở QPR cũng lên tiếng bênh vực cho tôi. Có được những người đồng đội như thế tôi rất vui. Cả những người thân và người hâm mộ nữa, họ đã gọi điện, nhắn tin tới bày tỏ sự ủng hộ”.

Tuy nhiên, Anton vẫn từ chối cung cấp thêm những tình tiết liên quan tới sự việc. Anh chỉ cho biết: “Họ (Chelsea) đã cố tìm cách nhờ tôi chứng thực cho những lời nói của Terry. Tôi đã nói chuyện với họ khoảng 10 phút sau trận đấu, và câu trả lời của tôi là không. Không bao giờ tôi làm chứng cho Terry vô tội sau khi anh ta đã nói ra những câu đó”.

Sự kiện này đã dấy lên làn sóng tẩy chay phong trào chống phân biệt chủng tộc ‘Kick It Out’ của FA từ chính các cầu thủ ở Premier League và Championship vì họ cho rằng phong trào này đã không nhổ tận rễ vấn nạn cực kỳ nhạy cảm này. Lần lượt Patrice Evra và Anton Ferdinand trở thành nạn nhân của những lời thóa mạ từ các cầu thủ khác chỉ trong thời gian ngắn.

Đỗ Âu