Kẻ bắt cóc cha Obi Mikel đòi tiền chuộc lớn

18/08/2011 23:55
(GDVN) - Hung phạm trong vụ án bắt cóc ông Michael Obi, cha ruột của tiền vệ Chelsea John Obi Mikel, đã đòi một số tiền chuộc khá lớn để trả tự do nạn nhân.

(GDVN) - Hung phạm trong vụ án bắt cóc ông Michael Obi, cha ruột của tiền vệ Chelsea, John Obi Mikel, đã đòi một số tiền chuộc khá lớn để trả tự do nạn nhân.

> Cha của sao Chelsea bị bắt cóc

Thông tin trên được người đại diện của Mikel khẳng định. Những kẻ bắt cóc vẫn đang tiếp tục giữ liên lạc với gia đình của tiền vệ người Nigeria nhằm đòi một số tiền lớn đổi lấy sự an toàn cho ông Michael Obi.

Tuy nhiên đại diện của Mikel không cho biết số tiền mà bọn bắt cóc đòi là bao nhiêu. Số tiền 80.000 bảng mà các báo lá cải đưa ra là không chính xác, đó là điều duy nhất được tiết lộ cho tới thời điểm này.

Ông Michael Obi, nạn nhân của vụ bắt cóc
Nạn nhân Michael Obi.

Ông Michael Obi, chủ một doanh nghiệp vận tải, bị bắt cóc vào ngày thứ Sáu tuần trước khi trên đường trở về nhà ở thủ phủ Jos bang Plateau, miền trung Nigeria. Những kẻ thực hiện vụ tống tiền này đã chủ động bắt liên lạc với gia đình Mikel và để lại chiếc xe mà ông Michael Obi điều khiển làm chứng.

Mikel không phải là cầu thủ đầu tiên ở giải Ngoại hạng có người thân bị bắt cóc. Cách đây 3 năm, đồng hương của anh là trung vệ Joseph Yobo (Everton) cũng có người anh trai Nornu bị bắt cóc. Nornu được giải thoát sau 10 ngày nhưng số tiền chuộc không bao giờ được công bố.

Cũng từ người đại diện của Mikel, anh vẫn sẽ có tên trong đội hình đá trận gặp West Brom vào thứ Bảy tuần này của Chelsea.

Đỗ Âu