Những vụ án tình của ông chủ AC Milan, Silvio Berlusconi

07/12/2011 07:37 Theo Người lao động
Cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi là bị cáo trong 3 vụ án dính đến gái mại dâm và tham nhũng, vụ án mua dâm gái vị thành niên Rubygate nổi đình nổi đám nhất.
Vụ án Rubygate

Karima el Mahroug, người Morocco, năm nay 18 tuổi,  là một vũ công múa bụng trong các hộp đêm. Nghệ danh của cô là Ruby Rubacuori (tiếng Ý có nghĩa là “Ruby kẻ cắp trái tim”). Ruby là nhân vật trung tâm trong vụ án mua dâm gái vị thành niên và lạm dụng chức quyền của ông Berlusconi được đem ra xét xử ở thành phố Milan tráng lệ  từ ngày 6-4-2011 cho đến bây giờ vẫn chưa kết thúc. Báo chí Ý gọi vụ án này là Rubygate.

Khó thoát

Theo luật pháp Ý, quan hệ tình dục với gái bán dâm không bị coi là phạm  pháp nhưng mua dâm gái vị thành niên là một tội nghiêm trọng với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù giam. Nếu cộng thêm tội lợi dụng chức quyền (từ 4 đến 12 năm tù giam), ông Berlusconi có thể lãnh tổng cộng 15 năm tù.

Vụ lợi dụng chức vụ liên quan đến Ruby. Ngày 27-5-2010, cô Ruby bị cảnh sát Milan bắt về tội ăn cắp 3.000 euro. Do cô không xuất trình được giấy tờ tùy thân hợp lệ, cảnh sát đưa cô về trụ sở cảnh sát địa phương để thẩm vấn. Chỉ vài giờ sau, không biết bằng con đường nào tin này đến tai ông Berlusconi, lúc đó đang ở Paris.

Lập tức, ông gọi vào máy điện thoại giám đốc Sở Cảnh sát Milan yêu cầu thả ngay cô Karima vì cô này là cháu gái tổng thống Ai Cập (lúc bấy giờ là ông Hosni Mubarak). Ngài thủ tướng bảo rằng ông không muốn nước Ý gặp rắc rối với Ai Cập về mặt ngoại giao. Thật ra, theo điều tra sau này, Ruby không có bà con gì với ông Mubarak.

Ông Berlusconi còn chỉ đạo giao Ruby cho bà Nicole Minetti, một chính khách phe ông, trông nom giùm. Ông thủ tướng  không  gọi một lần mà nhiều lần, gây sức ép dồn dập buộc các quan chức cảnh sát Milan phải chiều.
Karima el-Mahroug, nghệ danh “Ruby kẻ cắp trái tim”.

Nicole Minetti, người có mối quan hệ khá phức tạp với ông Berlusconi, từng đắc cử vào Hội đồng khu vực Lombardy hồi đầu năm ngoái với tư cách là ứng viên Đảng Tự do Nhân dân (PF) của ông Berlusconi. Mới đây, nữ chính khách này đã bị bắt vì dính líu đến Rubygate và đang bị xét xử trong một phiên tòa khác về tội cung cấp gái mại dâm - trong đó có nhiều cô đang tuổi vị thành niên - cho các cuộc truy hoan mà báo chí Ý gọi là “bunga bunga” tại tư dinh của ông Berlusconi ở Arcore, gần Milan.

Sự can thiệp sâu và quyết liệt của ông Berlusconi để cứu một cô gái vị thành niên có nhân thân đáng ngờ khiến báo chí tò mò tìm hiểu. Tháng 10 năm ngoái, một loạt bài phóng sự điều tra cho biết ông Berlusconi quen biết Ruby, lúc đó mới 17 tuổi, qua sự giới thiệu của Nicole Minetti, trong một đêm truy hoan. Sau đó, Ruby đã trở lại dự tiệc nhiều lần và lần nào cũng được ông Berlusconi trả tiền - theo cáo trạng.

Cả Ruby lẫn ông Berlusconi đều thề thốt trước tòa rằng họ chưa chung đụng xác thịt. Ruby cũng luôn luôn khẳng định rằng mình không phải là gái làng chơi nhưng cô thừa nhận đêm đầu tiên gặp ông Berlusconi, cô được tặng phong bì bên trong có 7.000 euro và một món trang sức đắt tiền. Trước tòa, Ruby mô tả những buổi dạ tiệc của ông Berlusconi “rất lành mạnh”.

Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất ngày 2-12 của bộ phận điều tra cảnh sát Milan, Ruby là gái mại dâm từng được ông Berlusconi mua dâm hàng chục lần từ tháng 2 đến tháng 5-2010. Làm chứng trước tòa phiên xử thứ sáu tuần rồi, điều tra viên Marco Viacci khẳng định rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy “Ruby thường xuyên hoạt động bán dâm”.

Nhân chứng Clooney và Ronaldo

Viện Công tố Milan và nhóm luật sư bào chữa cho ông  Berlusconi đã kêu gọi một số lượng nhân chứng khổng lồ, lên đến gần 200 người, trong đó có rất nhiều người nổi tiếng trong làng giải trí và chính khách.

Gây xôn xao dư luận kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood là tin siêu sao George Clooney (nổi đình nổi đám sau thành công vang dội của bộ phim Ocean’s Eleven) có thể sẽ phải ra tòa làm chứng theo yêu cầu của bị cáo Berlusconi.

Lần đầu tiên cái tên Clooney được nhắc tới hồi mùa hè năm ngoái khi Ruby khai rằng George Clooney và bạn tình lúc đó là diễn viên Ý Elisabetta Canalis từng có mặt trong một buổi dạ tiệc của ông Berlusconi. Tháng 3 vừa qua, Clooney đã ra thông cáo báo chí thanh minh: “Tôi chỉ gặp ông Berlusconi một lần để thuyết phục ông viện trợ cho các nạn nhân ở Dafur (Sudan) vào năm 2008”. Theo bên bị, Clooney được mời đến tòa án Milan để xác nhận rằng các buổi dạ tiệc của bị cáo Berlusconi không phải là tiệc truy hoan như trong  cáo trạng. Tháng rồi, Clooney nói với tuần báo Mỹ Time rằng ông sẵn sàng ra tòa làm chứng.
George Clooney (trái) và Cristiano Ronaldo.

Nhân chứng nổi tiếng thứ hai là danh thủ bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. Bị cáo Ruby khai từng qua đêm một lần với anh chàng đẹp trai độc thân, nổi tiếng này với giá 4.000 USD sau khi gặp nhau trên một sàn nhảy disco ở Milan. Dĩ nhiên, Ronaldo đã cực lực bác bỏ lời khai của Ruby. Nhóm luật sư bào chữa cho ông Berlusconi mời Ronaldo ra tòa nhằm chứng minh lời khai của Ruby là không đáng tin cậy.

Tòa án Milan chưa xác nhận có gọi Clooney và Ronaldo đến để làm chứng hay không. Tuy nhiên, riêng thông tin trên cũng đủ làm 2 người nổi tiếng này “xẩu mình”.
Theo Người lao động