Hiệp hội ký Bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn Giáo dục Joy

16/04/2021 16:40
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Lễ ký kết hướng tới hợp tác, trao đổi giáo dục, giảng dạy tiếng Anh, đào tạo giáo viên tiếng Anh, kết nối giáo dục đào tạo và doanh nghiệp.

Ngày 16/4/ 2021, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Tập đoàn Giáo dục Joy – Đài Loan thực hiện ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Thủy - Phó Trưởng Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, lễ ký kết giữa Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Tập đoàn Giáo dục Joy là khởi đầu thành công cho quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai bên, đặc biệt về nghiên cứu học thuật, đào tạo tiếng Anh...

Đại diện Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tham dự lễ ký kết (Ảnh: Xuân Thủy)

Đại diện Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tham dự lễ ký kết (Ảnh: Xuân Thủy)

Chia sẻ với các đại diện, đại biểu của Tập đoàn Giáo dục Joy, Phó Giáo sư. Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam khẳng định: “Hợp tác quốc tế là một hoạt động quan trọng của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam nhằm kết nối với các cơ sở giáo dục, tập đoàn giáo dục, các doanh nghiệp quốc tế, cũng như các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.

Đài Loan và Việt Nam đã có quá trình hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Bản thân tôi từng có dịp cùng nhiều đại biểu Việt Nam có chuyến thăm các trường đại học, cao đẳng Đài Loan và nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, thiện chí.

Việc ký kết văn bản hợp tác giáo dục theo hình thức trực tuyến hôm nay đã chứng tỏ rằng, đại dịch Covid - 19 không thể ngăn cản được quan hệ hợp tác giữa hai bên. Chúng ta cần chuẩn bị tích cực cho thời điểm khi hai nước mở cửa đón khách quốc tế, để có thể triển khai ngay các hoạt động đã được thỏa thuận trong bản ghi nhớ này".

Lễ ký kết hợp tác giáo dục giữa Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Tập đoàn Giáo dục Joy diễn ra bằng hình thức trực tuyến (Ảnh: Xuân Thủy)

Lễ ký kết hợp tác giáo dục giữa Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Tập đoàn Giáo dục Joy diễn ra bằng hình thức trực tuyến (Ảnh: Xuân Thủy)

Tiến sĩ Peggy Huang - Đồng sáng lập Tập đoàn Giáo dục Joy chia sẻ: “Trong thời đại toàn cầu hóa, khó có một tổ chức nào có thể tự giải quyết những vấn đề thách thức trong tương lai, do đó việc xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc tế có vai trò vô cùng quan trọng.

Là một tập đoàn giáo dục chuyên đào tạo ngoại ngữ, văn hóa, chúng tôi chia sẻ mục tiêu chung với Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, thông qua quan hệ hợp tác này, hai bên sẽ hướng tới việc phát triển các giá trị học thuật, kinh doanh cho cả hai tổ chức.

Đặc biệt đây chính là cơ hội để chúng ta hợp tác trong lĩnh vực giáo dục như đào tạo giáo viên, xuất bản... cũng như nhiều hoạt động liên kết sau này.

Tiến sĩ Peggy Huang bày tỏ sự tin tưởng, lạc quan vào mối quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Tập đoàn Giáo dục Joy.

Nội dung bản ký kết hợp tác hướng tới việc trao đổi giảng viên, học giả và nhân viên giữa hai bên, khuyến khích các nỗ lực chung trong giảng dạy tiếng Anh, bao gồm các lĩnh vực như: giảng dạy tiếng Anh, đào tạo, tập huấn nâng cao khả năng giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên; xây dựng, chuyển đổi số cho các bộ tài liệu, bổ trợ giảng dạy tiếng Anh cho các cơ sở giáo dục ở Việt Nam.

Đồng thời, hoạt động này cũng thúc đẩy sự hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực cùng quan tâm giữa các cán bộ nghiên cứu, các phòng ban và các trường của hai bên; chia sẻ tài liệu giảng dạy và học thuật giáo dục, và các thông tin thích hợp khác.

Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác còn tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm để làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa và đa ngôn ngữ ở các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam theo nội dung được hai bên cùng thống nhất; kết nối sinh viên Việt Nam trở về sau khi tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục ở Đài Loan với các doanh nghiệp Đài Loan và các doanh nghiệp liên doanh với Đài Loan tại Việt Nam.

Lĩnh vực hợp tác trong bản ghi nhớ còn liên quan đến một số hoạt động khác do hai bên thỏa thuận nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục, đào tạo, sản xuất và kinh doanh của Việt Nam và Đài Loan.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ ký Bản ghi nhớ hợp tác giáo dục với Tập đoàn Giáo dục Joy (Ảnh: Phạm Minh)

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ ký Bản ghi nhớ hợp tác giáo dục với Tập đoàn Giáo dục Joy (Ảnh: Phạm Minh)

Lễ ký kết hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phó Giáo sư. Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hiệp hội đại diện cho Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và ông Sam P.S. Chen - Chủ tịch Tập đoàn, đại diện Tập đoàn Giáo dục Joy đã thực hiện ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giáo dục với niềm tin tưởng, lạc quan vào mối quan hệ tốt đẹp, cùng nhau phát triển đi tới thành công.

Phạm Minh