Hội thảo “Mô hình trường phổ thông liên cấp trong trường cao đẳng sư phạm”

11/04/2021 10:57
Phạm Ngọc Lan
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hội thảo giúp các trường Cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng có đào tạo giáo viên và có mô hình trường phổ thông thực hành cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Ngày 08 tháng 4 năm 2021 tại trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, Câu lạc bộ các trường Cao đẳng Sư phạm thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Mô hình trường Phổ thông liên cấp trong trường Cao đẳng Sư phạm” với mục đích nhằm tạo ra diễn đàn để các trường Cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng có đào tạo giáo viên và có mô hình trường phổ thông thực hành cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhận thức, kinh nghiệm về xây dựng, điều hành và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục của trường phổ thông liên cấp trong trường Cao đẳng Sư phạm, công tác tuyển sinh, bồi dưỡng giáo viên và thảo luận một số nội dung quan trọng khác của Câu lạc bộ.

Tiến sĩ Phạm Như Nghệ, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tiến sĩ Phạm Như Nghệ, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tới dự Hội thảo có Tiến sĩ Phạm Như Nghệ, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tiến sĩ Văn Đình Ưng, Trưởng ban Thông tin và sinh viên; Thạc sĩ Phạm Ngọc Lan, Trưởng Ban hỗ trợ Câu lạc bộ Khối trường thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Thạc sĩ Đinh Thị Hường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình; đại diện Sở Nội vụ tỉnh Hòa Bình; Lãnh đạo của 22 trường cao đẳng sư phạm, cao đẳng có đào tạo sư phạm trong toàn quốc với trên một trăm đại biểu tham dự.

Tiến sĩ Văn Đình Hưng, Trưởng ban Thông tin và sinh viên, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

Tiến sĩ Văn Đình Hưng, Trưởng ban Thông tin và sinh viên, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

Thạc sĩ Đinh Thị Hường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình

Thạc sĩ Đinh Thị Hường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình

Sau lời chào mừng Hội thảo của ThS. Nguyễn Thị Lệ Hường Hiệu trưởng Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình Hội thảo đã được nghe tham luận của Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị và Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn các đại biểu của các trường cao đẳng sư phạm đã chia sẻ những khó khăn, thách thức mà các nhà trường phải đối mặt trong giai đoạn hiện nay, những vấn đề cần phải giải quyết trong từng bước đi sao cho phù hợp với mỗi địa phương, hoàn cảnh trong nước và xu thế hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, các nhà trường chia sẻ thêm về kinh nghiệm xây dựng mô hình trường phổ thông liên cấp trong trường cao đẳng sư phạm; xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng giáo viên để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục và Đào tạo.

Một số ý kiến kiến nghị đưa ra tại Hội thảo đã được đại diện của Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục giải đáp và tiếp thu đầy đủ, không khí hội thảo vui vẻ, nội dung thiết thực và bổ ích và các đại biểu đều có chung mong muốn cùng nhau xây dựng nền giáo dục Việt Nam phát triển và hội nhập quốc tế.

Bên lề Hội thảo, các đại biểu đã tham quan mô hình trường phổ thông thực hành tại trường Phổ thông Thực hành Chất lượng cao Nguyễn Tất Thành thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật và khoa học kỹ thuật cùng giáo viên và học sinh nhà trường.

Trường Phổ thông thực hành Chất lượng cao Nguyễn Tất Thành là một trong những mô hình trường phổ thông tiêu biểu được nhiều trường cao đẳng sư phạm trong toàn quốc tới thăm và học hỏi kinh nghiệm xây dựng, quản lý và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục cho học sinh phổ thông.

Hội thảo “Mô hình trường phổ thông liên cấp trong trường cao đẳng sư phạm” đã thành công tốt đẹp, đã chỉ ra một số định hướng cho các cao đẳng sư phạm về con đường, cách thức hiệu quả nhất để giải quyết những khó khăn thách thức trong thời gian tới.

Kết thúc Hội thảo Câu lạc bộ đã tiến hành kiện toàn lại Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (nhiệm kỳ 2021 -2025) gồm Hiệu trưởng các Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Trường Cao đẳng Sư phạm Lâm Đồng, Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, Trường Cao đẳng Sư phạm TW thành phố Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Hồ Cảnh Hạnh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục được đảm nhiệm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Ban tổ chức đã trao hoa đăng cai Hội thảo năm 2022 cho Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Phạm Ngọc Lan