Hiệu trưởng cứa cổ đồng nghiệp lãnh án chung thân

28/12/2011 19:12

Bị chê… ngu, hiệu trưởng trường tiểu học đã dùng dao chặt nước đá cứa cổ 2 đồng nghiệp làm 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Ngày 28-12, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Văn An (36 tuổi, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học C Phước Long, xã Phước Long, huyện Phước Long - Bạc Liêu) tù chung thân về tội giết người, đồng thời buộc bồi thường cho gia đình bị hại 165 triệu đồng.
Hiệu trưởng cứa cổ đồng nghiệp lãnh án chung thân ảnh 1
Bị cáo An sau vành móng ngựa
Ngày 24-6, An và hai cán bộ giáo viên của trường là Trần Việt Triều (29 tuổi, cán bộ văn thư) và Bùi Thanh Đẳng (Chủ tịch công đoàn) tổ chức nhậu trong thư viện của trường.

Trong lúc nhậu, thầy Triều nói An làm lãnh đạo quản lý mọi mặt của trường mà bài toán cấp 3 giải không ra, An không có bằng tốt nghiệp PTTH và chê An ngu…

Do tức giận Triều có thái độ không tôn trọng mình, An đã dùng dao Thái Lan dùng để đập nước đá cứa cổ thầy Triều chết tại chỗ.

Sau đó, An tiếp tục đè thầy Đẳng để cứa cổ, với mục đích giết chết luôn thầy Đẳng sau đó tự sát.
Trong lúc giằng co quyết liệt, thầy Đẳng đã chạy thoát nhưng cũng bị An dùng dao cứa cổ và gây ra nhiều vết thương trên đầu, thương tật vĩnh viễn 21%.

Sau khi gây án, An được gia đình đưa đến công an đầu thú.

Xét thấy hành vi giết người của An trong trạng thái tinh thần bị kích động nên tòa tuyên mức án chung thân.

Khánh Châu/Người lao động