Hiệu trưởng trường Ngô Quyền nói phạt học sinh vì nhóm nhạc Hàn Quốc là đúng

08/11/2019 14:12
Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Ngô Quyền khẳng định rằng, em học sinh lớp 8 của trường xúc phạm nhóm nhạc BTS bị kỷ luật nhằm răn đe em khác.

Liên quan đến việc em Q. là học sinh khối 8 của trường trung học cơ sở Ngô Quyền, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh bị đình chỉ học do xúc phạm, nhục mạ nhóm nhạc BTS đến từ Hàn Quốc, ngày 8/11, ông Nguyễn Đình Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đã có trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Câu chuyện xuất phát từ việc em M.Q. có lập một fanpage mang tên “Anti BTS in Vietnam”, trong đó đăng rất nhiều lời lẽ, hình ảnh có tính chất bậy bạ, thô tục, xúc phạm và nhục mạ nhóm nhạc và cộng đồng fan của nhóm nhạc này.

Việc làm này của em Q. đã bị cộng đồng mạng, lực lượng fan của nhóm nhạc BTS chỉ trích dữ dội, đòi hỏi nhà trường cần phải có hình thức xử lý thích đáng đối với em Q.

Em Q.đang đọc bản kiểm điểm, xin lỗi công khai trước toàn thể nhà trường ngày 5/11 (ảnh cắt từ video clip)
Em Q.đang đọc bản kiểm điểm, xin lỗi công khai trước toàn thể nhà trường ngày 5/11 (ảnh cắt từ video clip)

Sau khi biết được thông tin này, lãnh đạo nhà trường đã vào cuộc, làm các bước, và đi đến quyết định xử lý là tạm đình chỉ việc học của em Q. 4 ngày (đến hết thứ 7 tuần này).

Trong những ngày này, em Q. vẫn phải đến trường, nhưng không được vào lớp, vẫn phải chép bài, ôn bài đầy đủ, và có thêm một số hình thức lao động công ích khác.


Một học sinh lớp 8 bị đình chỉ học 4 ngày do xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc

Ngày 5/11, em Q. đã phải đọc bản kiểm điểm, xin lỗi công khai trước hàng ngàn học sinh của nhà trường về sai phạm do mình gây ra.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Hùng – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Ngô Quyền, quận Tân Bình khẳng định rằng, việc xử lý học sinh Q. như vậy để nhằm nhắc nhở, răn đe các học sinh khác đừng làm bêu xấu người khác như vậy.

Việc xử lý này đối với học sinh đã được nhà trường trao đổi với phụ huynh, để nhằm trấn an, xoa dịu cộng đồng mạng, bảo vệ học sinh.

Còn đối với hạnh kiểm của em Q. trong học kỳ 1, ông Nguyễn Đình Hùng – Hiệu trưởng nói rằng, đương nhiên có vi phạm là sẽ bị từ trung bình đến yếu.

Tuy nhiên, đến cuối học kỳ thì trường vẫn có xem xét lại quá trình tiến bộ của học sinh để điều chỉnh cho phù hợp.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, việc để em Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn thể học sinh của trường có gây ức chế tâm lý cho em không, Hiệu trưởng nhà trường nói: Để em đọc bản tường trình, thấy rõ sai phạm của mình thôi, chứ không có gì hết.

Học sinh này vẫn đến trường bình thường.

Trong khi đó, trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Ngọc Thụ - Phó Hiệu trưởng chia sẻ: Do bị cảm xúc lấn át, nên nếu được làm lại, ông sẽ không yêu cầu em Q. phải đọc bản kiểm điểm trước toàn thể nhà trường, rồi quay lại videoclip đăng trên fanpage của nhà trường.

Phương Linh