Hôm nay (15/6), thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển

15/06/2020 06:02
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Từ 15 - 30/6, học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển.

Đối tượng thí sinh của kỳ thi bao gồm học sinh đang học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên; học sinh chưa tốt nghiệp và học sinh đã tốt nghiệp những năm trước (thí sinh tự do) nhưng muốn dự thi để lấy kết quả xét tuyển đại học.

Thí sinh là học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường trung học phổ thông sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại các trường.

Thí sinh tự do có thể mua hồ sơ tại nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng giáo dục và đào tạo của quận, huyện và nộp tại các điểm nhận hồ sơ do sở giáo dục và đào tạo địa phương quy định.

Hôm nay (15/6), thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ảnh 1

Ảnh minh họa: Báo Công an nhân dân

Hồ sơ gồm hai phiếu đăng ký dự thi nội dung giống nhau (nơi nhận hồ sơ giữ phiếu số 1 và thí sinh giữ phiếu số 2 để đối chiếu trong trường hợp cần thiết).

Nội dung phiếu đăng ký dự thi gồm 4 phần chính: thông tin cá nhân, đăng ký thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và thông tin dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Thí sinh cần khai đúng và đầy đủ các phần này.


Thí sinh nào được miễn thi Ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp?

Ngoài ra, thí sinh đang học lớp 12 cần nộp thêm bản chính hoặc bản sao học bạ trung học phổ thông; các giấy chứng nhận hợp lệ, bản sao hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và hai ảnh cỡ 4x6 cm. Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp trung học phổ thông) nộp bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sau khi đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông, chậm nhất ngày 23/7, thí sinh sẽ được thông báo nếu không đủ điều kiện dự thi.

Các đơn vị in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh chậm nhất ngày 1/8. Các em sẽ làm thủ tục tại điểm thi trong chiều 8/8 và thi trong hai ngày 9-10/8.

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được công bố vào ngày 27/8. Các trường trung học phổ thông hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ chậm nhất ngày 30/8.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 phải làm 3 bài bắt buộc gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội thay vì được đăng ký cả hai bài tổ hợp như ở kỳ thi trung học phổ thông quốc gia những năm trước.

Thí sinh tự do được dự thi các bài độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Năm 2020, do ảnh hưởng của Covid-19, học sinh cả nước nghỉ học 3 tháng. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh thời gian năm học, kết thúc trước 15/7 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào ngày 9-10/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.

Thùy Linh