4 loài mèo có hình dáng "dị" nhất thế giới

18/09/2012 10:59 Nguồn: Kênh 14
Không chỉ những con vật đẹp mới được nhiều người chú ý, mà những con vật xấu xí, quái dị cũng thu hút sự tò mò của người xem cũng không ít. Nếu thoạt nhìn, chân dung của những chú mèo này chẳng khác nào những chú mèo đã được làm sạch lông và chuẩn bị thành món “tiểu hổ”.
1. Mèo Nhân Sư/Sphynx
The Sphynx (hay còn được biết đến là loài mèo Canada, Mexico không lông) - một giống mèo hiếm thấy trong họ hàng nhà mèo.
Hình ảnh về những con mèo không lông xuất hiện từ thời kì cổ đại và nó chứng minh cho mọi người thấy rằng, những đột biến này đã thay đổi từ trong quá khứ.
2. Mèo Devon Rex
Giống mèo Devon Rex xuất hiện vào khoảng những năm 60 của thế kỉ XX. Loài mèo này có một đặc điểm nổi bật ở bộ lông của chúng. Đó là một tấm áo thưa thớt, thô cứng và không thấm nước nhưng hầu như loài mèo này đều “xuống lông”.
Devon Rex sở hữu đôi mặt lớn, tinh tường, đôi tai to và nằm ở vị trí thấp hơn so với các giống mèo khác. Khác với vẻ bề ngoài hơi chút “mất cảm tình” Devon Rex thực sự là một chú mèo thân thiện, vui vẻ và ưa hoạt động.
3. Mèo Cornish Rex
Có bề ngoài tương tự như mèo Devon Rex. Trước đây, người ta tưởng Devon Rex và Cornish Rex là một. Nhưng sau nhiều thí nghiệm phối giống, Cornish Rex và Devon Rex được xác định là 2 giống hoàn toàn khác nhau.
Đây là giống mèo nguyên quán vùng Cornwall, nước Anh, có bộ lông mềm như nhung, gợn sóng. Con vật có đuôi dài, ngực sâu, bụng thon, đặc biệt bốn thân mảnh khảnh cao kều, và đôi tai to, mềm như tai thỏ.
4. Mèo Minskin
Minskin là một trong những giống mèo lùn, được tạo ra từ việc lai giống giữa một con Devon Rex Munchkin với một con Sphynx. Chúng có kích thước nhỏ nhắn, lông ngắn và ưa chải chuốt.
Giống mèo này mới ra đời vào năm 1998 và một con Minskin chuẩn được sinh ra vào năm 2000. Hiện tại, có tới hơn 50 con Minskin đã xuất hiện trên thế giới.
Nguồn: Kênh 14