5 chiếc iPhone đắt tiền nhất thế giới

06/09/2012 07:38 Nguồn: MASK
Mức giá hàng trăm tỷ đồng cho một chiếc điện thoại quả khiến người xem giật mình.
1. iPhone 4 History Edition
 
Giá tham khảo: 63.500 USD (khoảng 1,33 tỷ đồng)
 
Do hãng Stuart Hughes thiết kế và hoàn thiện, đường viền xung quanh iPhone 4 History Edition được đính tổng cộng 8,5 carat kim cương loại 1. Biểu tượng "trái táo khuyết" trên lưng máy cũng gắn thêm nhiều viên kim cương khác nữa.
 

Đặc biệt hơn, toàn bộ mặt sau của iPhone 4 History Edition được trang trí bằng răng của khủng long bạo chúa T-rex 160 triệu năm tuổi và đá thiên thạch. Hiện nay, trên thế giới chỉ có đúng 10 chiếc iPhone hoành tráng như vậy.
 
2. Goldstriker iPhone 3GS Supreme
 
Giá tham khảo: 3 triệu USD (khoảng 63 tỷ đồng)
 
Cái tên Stuart Hughes luôn rất nổi bật trong làng điện thoại xa xỉ và trường hợp này cũng không ngoại lệ. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009, phiên bản iPhone 3GS Supreme trở thành hiện tượng lớn khi thân máy được dát 271 gram vàng 22K.
 

Xung quanh màn hình được trang trí tổng cộng 136 viên kim cương hoàn hảo với khối lượng lên đến 68 carat và biểu tượng "trái táo khuyết" tạo thành từ 53 viên kim cương khác. Phím điều khiển duy nhất trên màn hình làm bằng một viên kim cương nặng hơn 7 carat.
 
3. iPhone 3GS Supreme Rose
 
Giá tham khảo: 3,1 triệu USD (khoảng 65,1 tỷ đồng)
 

Các nghệ nhân tốn 10 tháng để hoàn thiện Goldstriker iPhone 3GS Supreme nhưng chỉ mất thêm 2 tháng nữa để phá kỷ lục của chính mình. iPhone 3GS Supreme Rose sử dụng viên kim cương 7,5 carat cho phím Home. Ngoài ra, smartphone sở hữu các chất liệu bạch kim, vàng hồng, biểu tượng Apple bằng 53 viên kim cương và 130 viên kim cương nặng 97,5 carat xung quanh thân máy.
 
4. Stuart Hughes iPhone 4 Diamond Rose Edition
 
Giá tham khảo: 8 triệu USD (khoảng 168 tỷ đồng)
 
iPhone 4 Diamond Rose của thương hiệu Stuart Hughes ghi điểm với các thành phần trang trí được chế tác thủ công và chỉ có đúng 2 sản phẩm như vậy xuất xưởng với mức giá cao chót vót.
 

Đắt đỏ như vậy bởi iPhone 4 Diamond Rose được gắn 500 viên kim cương xung quanh thân máy, mặt lưng ốp vàng hồng và minh họa biểu tượng Apple bằng 53 viên kim cương lấp lánh.

Ngoài ra, nút Home còn thêm vào một viên kim cương hồng 7,4 carat. Hộp đựng được làm hoàn toàn bằng đá granite hồng, bên trong lót da Nubuck và nặng đến 7kg.
 
5. iPhone 4S Elite Gold

Giá tham khảo: 9,4 triệu USD (khoảng 197,4 tỷ đồng)

Chiếc iPhone 4S đắt nhất hành tinh có tên gọi Elite Gold, được phát triển bởi thương hiệu danh tiếng Stuart Hughes (nước Anh). Sản phẩm được thực hiện hoàn toàn thủ công, gắn 500 viên kim cương tuyệt đẹp khắp thân máy (tương đương 100 carat), mặt sau dát vàng 24 carat và 53 viên kim cương cho biểu tượng Apple quen thuộc.
 

Đặc biệt, phím Home chính là viên kim cương 2,6 carat và các viên kim cương nhỏ hơn nằm xung quanh. Đồng thời, iPhone 4S Elite Gold được đựng trong một chiếc hộp làm từ bạch kim, đính xương khủng long T-Rex và nhiều loại ngọc quý hiếm. Nếu khách hàng tiếc tiền, Stuart Hughes sẵn sàng thay thế bằng những chất liệu kém “oách” hơn để giảm giá thành.

Nguồn: MASK