Ấn tượng với trạm xe bus “làn sóng xanh” của tương lai

16/04/2012 23:26 Tạ Vân ( theo designbuzz)
(GDVN) -Dựa trên tiêu chí thân thiện với môi trường, nhà thiết kế Austin Frankel đã đưa ra mẫu thiết kế trạm xe bus làn sóng xanh- Green Wave Bus Stop sử dụng năng lượng mặt trời, đem lại sự thuận tiện và thân thiện hơn với môi trường.

Green Wave Bus Stop là một ý tưởng mới của nhà thiết kế công nghiệp mới nổi Austin Frankel đến từ New Orlean, Mỹ. Trạm xe bus được tạo hình tương tự như làn sóng màu xanh lá cây, màu sắc gắn kết với hệ sinh thái. Điều đặc biệt trong thiết kế này là khả năng chiếu sáng tối đa của các bóng đèn vào ban đêm nhờ sự chuyển hóa năng lượng mặt trời từ các tấm pin mặt trời được gắn bên cạnh.

Trạm xe bus sử dụng nguồn năng lượng mặt trời đã được chuyển hóa để chiếu sáng về đêm

Được xây bằng chất liệu bê tông với một mái vòm phía trên, bến xe bus này rất kiên cố và có khả năng che mưa, che nắng rất tốt. Phần bên cạnh được thiết kế các khe hở làm nơi để xe đạp. Phần ghế ngồi cũng được gắn chắc chắn và cố định với mặt đất ở một góc mái.

Phong cách mái vòm màu xanh lá cây khiến cho bến xe bus trông thật sự nổi bật, đẹp mắt và hiện đại. Mẫu thiết kế này chỉ còn chờ ngày đưa vào xây dựng trong thực tiễn.

Tạ Vân ( theo designbuzz)