Blackberry 10 sẽ sớm được cấp giấy phép bản quyền

15/08/2012 07:19 Nguồn: Tinh tế
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Bloomberg, Thorsten Heins, CEO của RIM cho biết hệ điều hành Blackberry 10 đang bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, và có lẽ nó sẽ sớm được cấp giấy phép bản quyền
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Bloomberg, Thorsten Heins, CEO của RIM cho biết hệ điều hành Blackberry 10 đang bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, và có lẽ nó sẽ sớm được cấp giấy phép bản quyền.

Heins tiết lộ thêm ông đang tìm kiếm các đối tác thích hợp với việc sử dụng BB10 trên các dòng sản phẩm của họ, "QNX đã được cấp bản quyền để sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp tự động hoá - chúng tôi có thể làm điều tương tự với BB10", ông nói thêm, "nền tảng này có thể sẽ được cấp giấy phép bản quyền".

Thực ra thông tin về việc RIM cấp bản quyền cho BB10 không mới, nhưng đây là lần đầu tiên vị CEO này lên tiếng xác nhận dứt khoát sau một thời gian lên kế hoạch và cân nhắc.


Blackberry 10 là hệ điều hành được xây dựng dựa trên nền tảng QNX, ngoài các thiết bị di động, BB10 còn được sử dụng trong những ngành công nghiệp khác nhau.

Chính vì điều đó, Heins nói rằng RIM trong tương lai sẽ không chỉ tập trung vào lĩnh vực điện thoại thông minh, công ty sẽ chú trọng đầu tư vào các hình thức khác của điện toán di động và ngành công nghiệp giao tiếp tự động giữa máy với máy.
Nguồn: Tinh tế