Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài chim hoang dã

06/08/2012 07:24 Tạ Vân (theo nationalgeographic)
(GDVN) - Mỗi loài chim hoang dã đại diện cho môi trường sống tự nhiên mà chúng gắn bó. Các loài chim này vô cùng đa dạng, nhiều màu sắc, chúng năng động và có sức sống mạnh mẽ qua hàng triệu năm làm chủ thiên nhiên
1. Chim hải âu rụt cổ có tên khoa học là Fratercula arctica. Đây là một trong những loại chim biển ở Đại Tây Dương có nhiều đặc điểm lạ lùng, loại chim này chủ yếu chỉ sống ở biển (ngoại trừ mùa sinh sản) và có cách thích nghi tuyệt vời với cuộc sống ở đó.

2. Loài chim chuột (Mouse Birds) sống tập trung ở vùng trung tâm thuộc miền Nam Châu Phi.Chúng là loài chuyên ăn trái cây và tắm nắng để tiêu hóa thức ăn trong ruột.

3. Chú chim hút mật đang khoe bộ cánh sặc sỡ dưới ánh mặt trời . Loài chim quý này là loài đặc trưng của vùng Nam Phi, nơi có các rừng rậm.

4. Trứng của loài chim nước (Jacana) tại một vùng đồng bằng nước lụt thuộc đồng bằng Okavango.Những quả trứng này được các con chim đực chăm sóc.

5. Hình ảnh đẹp về chú chim sẻ  Rồng Rộc Đầu Vàng đang treo mình trên chiếc tổ. Rồng Rộc Đầu Vàng hay Rồng Rộc Ngực Vàng Baya Weaver (Ploceus philippinus) là một chim thợ dệt (weaverbird) nó được tìm thấy trên khắp Nam và Đông Nam Á. chim được tìm thấy trong các đồng cỏ, vùng trồng, cây bụi , chúng được biết đến với hình tổ treo của nó dệt từ lá. Những khu vực của tổ thường được tìm thấy trên cây gai , sậy hoặc lá cọ và các tổ thường được xây dựng gần nước hoặc treo trên mặt nước mà kẻ thù không thể đạt được dễ dàng. Chúng được phổ biến rộng rãi và phổ biến trong phạm vi của nó, nhưng có xu hướng chuyển động theo mùa chủ yếu là để đáp ứng với thời tiết mưa và thực phẩm sẵn có.

6. Loài chim bói cá màu sắc rực rỡ này thường được tìm thấy ở những khu vực rừng rậm ở Châu Phi và tiếng hót của chúng là nguồn cảm hứng cho thi ca mùa hạ.

7. Chim tràu sống chủ yếu ở miền Nam châu Âu, Bắc Phi và Tây Á. Về mùa đông chúng thường di cư đến vùng nhiệt đới châu Phi, Ấn Độ và Sri Lanka để tránh rét.

8. Ngỗng Tảo bẹ được tìm thấy tại Patagonia, Tierra del Fuego và quần đảo Falkland.

9. Hình ảnh ngoạn mục về loài diệc lớn nhất trên thế giới

10. Chim nhạn biển có nguồn gốc từ nội địa vùng đồng bằng và đầm lầy phía Nam châu Phi.

11. Loài bói cá khổng lồ này có thể được tìm thấy ngoài xa vùng đầm lầy, sông hồ,suối thuộc châu Phi , gần sa mạc Sahara.

12. Loài gà gô Nam Á này đến từ Pakistan. Do hành vi thích gây gổ trong suốt mùa sinh sản nên chúng được loài chim hiếu chiến.

13. Cú Ural phân bố rộng rãi ở châu Âu và châu Á, từ Nhật Bản, Hàn Quốc đến Scandinavia.


14. Chim gõ kiến 
Tạ Vân (theo nationalgeographic)