Chuyện cảm động về chú chó trung thành ở bên mộ chủ trong suốt 6 năm

14/09/2012 07:19 Kim Tuyến (Theo Daily Mail)
(GDVN) - Một chú chó Đức tên Capitan đã bỏ nhà đến bên mộ chủ nhân Argentinian Miguel Guzman trong suốt sáu năm.

Capitan đã bỏ nhà đi sau cái chết của ông chủ vào năm 2006. Một tuần sau đó, gia đình ông Guzman đến thăm mộ và đã nhìn thấy con vật tội nghiệp đang ngồi bên cạnh người chủ của mình rên rỉ.

Kể từ đó, chú chó hiếm khi rời khỏi nghĩa trang thị trấn Villa Carlos Paz ở trung tâm Argentina.

Capitan chưa rời mộ chủ kể từ năm 2006 và ở đó hàng đêm.

Ông Guzman đã mua Capitan làm quà tặng con trai Damian 13 tuổi của mình vào năm 2005. Ông mất đột ngột vào tháng Ba năm sau đó. Cho đến khi gia đình Guzman trở về nhà từ lễ tang của ông, chú chó Capitan đã biến mất.

Bà quả phụ Veronica nói với tờ báo Cordoba của Argentina: “Chúng tôi đã tìm kiếm nó nhưng nó đã biến mất. Chúng tôi nghĩ con chó hẳn đã bị xe cán chết.”

Chủ nhật tuần tiếp theo chúng tôi tới nghĩa trang và Damia nhận ra con thú cưng của mình. Capitan tiến lại gần chúng tôi, sủa và rên rỉ như thể đang khóc.”

Bà nói thêm: “Chúng tôi chưa từng đưa nó tới nghĩa trang vì vậy làm cách nào nó tìm thấy địa điểm đó là một điều khó lý giải.”

“Chúng tôi quay trở lại vào ngày Chủ nhật tiếp theo và con chó vẫn ở đó. Lần này, nó theo chúng tôi về nhà và dành một chút thời gian ở với chúng tôi, nhưng sau đó nó quay trở lại nghĩa địa trước khi trời trở tối. Tôi nghĩ rằng nó không muốn để Miguel một mình vào buổi tối.”

Chú chó bỏ nhà đi ngay sau đám tang của ông Guzman và một cách huyền bí đã tìm thấy nơi an nghỉ của chủ.

Giám đốc nghĩa trang Hector Baccega nhớ lại ngày đầu tiên ông nhìn thấy chú chó: “Một ngày con chó xuất hiện ở đó, một mình và bắt đầu lang thang khắp các vòng quanh nghĩa địa cho đến khi tìm thấy mộ của chủ nhân.

Vào ban ngày, thỉnh thoảng nó đi dạo quanh nghĩa địa nhưng luôn luôn quay trở lại mộ chủ. Hàng ngày, vào đúng sáu giờ, nó nằm trên mộ và ở đó cả đêm.”

Ông Baccega nói rằng các nhân viên ở nghĩa trang giờ đang chăm sóc Capitan.

Con trai của Guzman Damian nói rằng: “Cháu đã cố gắng để đưa Capitan về nhà nhiều lần nhưng nó luôn quay trở lại nghĩa trang. Cháu nghĩ nó sẽ ở đấy đến chết thì thôi. Nó đang chăm sóc cho bố cháu.”

Con trai của ông Guzman đã cố gắng đưa Capitan về nhà nhưng chú chó luôn trở lại nghĩa trang tại Villa Carlos Paz.

Câu chuyện này giống với câu chuyện cảm động về Hachiko, một chú chó giống Akita chờ đợi ông chủ Hidesaburo ở nhà ga Tokyo hàng ngày trong suốt chín năm kể từ tháng 5/2015 sau cái chết đột ngột của ông tại nơi làm việc.


Kim Tuyến (Theo Daily Mail)