Điểm mặt những loài cá “sát thủ” tấn công và ăn thịt người

17/08/2012 11:43 Lê Phương (TH)
(GDVN) - Trên thế giới đa số các loài cá là sợ sự săn bắt của con người, tuy nhiên có một số loài cá lại chủ động tấn công và thậm chí còn ăn thịt con người như cá mập, cá sấu, cá hô Congo hay cá piranha …

Cá mập trắng lớn: Loài cá mập trắng lớn là những kẻ săn người tàn bạo, cá mập trắng lớn thường xuyên tấn công con người, nhưng chủ yếu là để tự vệ và tưởng người là hải cẩu - món ăn ưa thích của chúng. Bởi vì, con người không phải là món ăn ưa thích của sát thủ đại dương này.

Cá piranha: Một trong những loài động vật săn mồi dưới nước đáng sợ khác là loài cá piranha nổi tiếng với hàm sắc nhọn. Đây là loài cá ăn tạp, chúng ăn tất cả những gì tìm được. Oử nhiều khu vực trên thế giới con người đã bị loài cá này tấn công và ăn thịt.

Cá sấu: Cá sấu là một trong những kẻ ăn thịt nguy hiểm nhất đối với con người. Hàng năm, có hàng trăm vụ tấn công chết người ở tiểu vùng Sahara châu Phi. Đây là khu vực có rất nhiều cá sấu sông Nile - loài cá sấu nguy hiểm nhất thế giới.

Cá mập hổ: Trong họ cá mập, cá mập hổ được coi là loài nguy hiểm nhất. Chúng thường săn mồi ở những vùng nước nông, khu vực cửa sông và cảng biển. Đây chính là nguyên nhân khiến số vụ cá mập hổ tấn công con người tăng cao.

Cá mp bò: Cá mập bò rất phổ biến trên các đại dương. Loài cá mập này thường săn mồi ở những vùng nước ấm và nông. Đây là loài cá mập rất hung dữ và thường xuyên tấn công con người, chủ yếu ở các bãi tắm.

Cá h Congo: Cá hổ Congo thuộc một trong những loài cá nước ngọt đáng sợ nhất thế giới và là phiên bản nguy hiểm hơn nhiêu so với cá piranha ăn thịt. Con cá hổ khổng lồ có những 32 chiếc răng, mỗi chiếc răng rất sắc, giống như răng của loài cá mập trắng lớn. Chúng được biết đến với khả năng tấn công người và thậm chí cả cá sấu.

Cá mp xanh:   k săn mi đáng s nht đi vi con người và các loài cá khác trong đi dương. Đây là một trong những loài cá mập sống tự do nhất. Chúng có thể sống ở khắp các đại dương trên thế giới từ những vùng nước lạnh cho tới những vùng nước ấm.

Cá trê khổng lồ châu Âu: Là loại cá thường ăn xác thối và các loài động vật khác.Trên thế giới đã từng ghi nhận loài cá này ăn thịt người, nhưng thực tế, chúng chỉ ăn thịt người chết, xác đã thối rữa. Và đôi khi chũng tấn công người sống. nhưng chủ yếu để tự vệ chứ không phải săn mồi.

Cá chình: Là loại cá có cơ thể dài giống loài rắn, miệng có quai hàm rộng. Loài cá này có thể dài đến 2,5m. Chúng thường ẩn nấp trong các khe hoặc hốc đá vào ban ngày và thường săn mồi vào đêm. Bộ răng sắc cộng với sức mạnh của hàm, những vết đớp của cá chình gây ra những vết thương lớn. Ngoài ra những vết thương lớn này cũng rất dễ nhiễm trùng bởi các loại vi khuẩn cư trú trong miệng loài cá này.

Cá đầu rắn: Sống ở hầu hết các nước Đông Nam Á, một phần Ấn Độ và Châu Phi, cá đầu rắn với những chiếc răng sắc nhọn là một quái vật thực sự. Chiều dài thông thường của loài cá này là 0,6m và có thể lên đến 0,9m. Ngoài việc có độc, cá đầu rắn còn ăn mọi thứ trên đường đi của nó. Nó cũng có thể sống sót trên cạn trong vòng 4 ngày. Chính do đó, loài cá này là nỗi kinh hoàng với các loài động vật khác.

Cá đuối gai độc có cái đuôi dài 20cm và lởm chởm như một lưỡi mác. Chiếc đuôi này trở nên cứng, nhọn hơn khi cá đuối cảm nhận mối nguy hiểm. Đặc biệt là chiếc đuôi này chứa loại nọc độc rất nguy hiểm. Nó có thể tạo ra sự đau đớn khủng khiếp cho con người và các loài động vật có vú, làm thay đổi nhịp tim và rối loạn chức năng hô hấp.

Cá đá là loài mang nọc độc nguy hiểm nhất trên thế giới. Chúng là cao thủ trong việc hóa trang, giấu mình trong các tầng đá dưới đáy biển, khiến những con mồi không thể phát hiện ra sự có mặt của chúng bởi lúc này trông chúng không khác gì những tảng đá.

Lê Phương (TH)