HTC sắp tung ra điện thoại lai máy tính bảng

09/08/2012 13:33 Nguồn: PCW
Thiết bị mới của HTC được cho là có màn hình 5 inch với độ phân giải 1794 x 1080 pixel, cạnh tranh với Galaxy Note, ra mắt trong quý 3 năm nay.
Thiết bị mới của HTC được cho là có màn hình 5 inch với độ phân giải 1794 x 1080 pixel, cạnh tranh với Galaxy Note, ra mắt trong quý 3 năm nay.

Chủng thiết bị điện thoại lai máy tính bảng (phablet - tên ghép giữa phone và tablet) đang hình thành và phát triển rất mạnh.

Một trong những nhà tiên phong sản xuất phablet là Samsung với sản phẩm Galaxy Note, sau đó LG giới thiệu sản phẩm Optimus Vu, và nay HTC cũng nhập cuộc cùng các đối thủ.

Thật ra, việc giới thiệu chính thức sản phẩm dòng này của HTC còn chưa được đề cập nhưng đã có tin thiết bị mới sẽ hoàn toàn sẵn sàng trong quý 3 năm nay.

Mẫu điện thoại HTC 6435LVW bị rò rỉ trên mạng, một số người ngờ là phablet của HTC. Ảnh:XDA

Theo Slash Gear, chiếc phablet của HTC sẽ có màn hình 5 inch với độ phân giải 1794 x 1080 pixel. Một số chuyên gia cho biết, toàn bộ màn hình đúng ra có độ phân giải 1920 x 1080, nhưng một dải 126 pixel phía dưới màn hình bị "cắt" để dành cho các nút bấm hệ thống theo các phiên bản Ice Cream Sandwich và Jelly Bean của hệ điều hành Android. Rất có thể phablet của HTC sẽ chạy một trong những phiên bản hệ điều hành trên.

Chưa có nhiều thông tin về chi tiết về sản phẩm mới của HTC. Một số người phát hiện trên mạng có những hình ảnh rò rỉ từ mẫu điện thoại HTC 6435LVW.

Mẫu này dùng bộ xử lý 1,5GHz Qualcomm Snapdragon S4 và bộ tăng tốc đồ hoạ Adreno 320. Nhưng tạm thời chưa rõ những thông tin này có quan hệ gì với chiếc phablet mới hay không.

Các chuyên gia trên thị trường điện tử đón nhận sự xuất hiện của những sản phẩm lai mới hoàn toàn tích cực.

Do vậy, thành tích của những chiếc phablet hiện nay khá tốt. Theo thông báo của Samsung, tính đến tháng 6/2012, công ty đã bán 7 triệu chiếc Galaxy Note và hãng đang tích cực phát triển phiên bản thứ hai có màn hình 5,5-inch.
Nguồn: PCW