Kính thông minh Google có thể tự động chụp ảnh

27/07/2012 14:50 Nguồn: PC World
Đồng sáng lập của Google, ông Sergey Brin ngày 25/7/2012 tiết lộ một trong những tính năng của chiếc kính thông minh mà “người khổng lồ tìm kiếm” đang phát triển.
Đồng sáng lập của Google, ông Sergey Brin ngày 25/7/2012 tiết lộ một trong những tính năng của chiếc kính thông minh mà “người khổng lồ tìm kiếm” đang phát triển.

>> Tra cứu điểm thi đại học 2012 nhanh, chính xác nhất
>> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

Trong một bài viết chia sẻ với những người theo dõi dự án kính thông minh Project Glass trên mạng xã hội Google+, Brin cho biết ông đang kiểm tra tính năng tự động chụp ảnh liên tục mỗi 10 giây của chiếc kính này.

Brin sử dụng chế độ này trong khi đang lái xe ở Montana (Mỹ), sau đó thiết bị gửi tất cả những bức ảnh chụp được lên tài khoản Google+ của ông thông qua chức năng instant upload (chụp xong gửi liền).

Sau khi xem lại những bức ảnh đã chụp, Brin chọn bức ảnh dưới đây mà ông cho là lột tả tốt nhất vẻ đẹp của cảnh quan Montana. Hình ảnh này chỉ có độ phân giải 512 x 384 pixel - chưa tới 1 megapixel.

Bức ảnh có lẽ chưa thể hiện hết khả năng của kính thông minh Google, vì chụp ở độ phân giải thấp để đỡ tốn dung lượng lưu trữ.

Nguồn ảnh: Mashable

Trong một email, Brin nhấn mạnh rằng kính thông minh cho phép ông chụp ảnh khi lái xe mà không bị mất tập trung.

Theo ông, dự án kính thông minh Project Glass có thể đưa công nghệ gần gũi hơn với cuộc sống. "Cho dù bạn đang khám phá một thành phố mới, đi bộ trong rừng, hoặc chơi với con cái - kính thông minh cho phép bạn tận hưởng và chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc sống mà không bị ràng buộc bởi công nghệ".

Có vẻ như chỉ những người tham dự hội nghị Google I/O đã đăng ký theo dõi dự án Google Glass mới nhận được email của ông Brin.

Tuy nhiên, trong bài đăng trên Google+, Brin khuyến khích những người theo dõi để lại bình luận, cung cấp thông tin phản hồi về dự án. Ông cũng hứa hẹn rằng, Google sẽ mang đến "một số điều tuyệt vời" trong vài tháng tới.

Mặc dù lúc đầu có thông tin cho rằng kính thông minh của Google sẽ được bán trước khi kết thúc năm 2012, nhưng ông Brin cho biết, sản phẩm sẽ được tung ra bán cho người tiêu dùng vào năm 2014.

Các nhà phát triển muốn có một bản mẫu kính thông minh này được yêu cầu cam kết trả 1.500 USD. Đây không phải là giá bán lẻ.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn
Nguồn: PC World