Nexus 7 bền hơn iPad khi bị thả rơi, nhúng nước

22/07/2012 20:43 Nguồn: PC world
Hệ thống âm thanh của máy tính bảng Nexus 7 vẫn hoạt động sau khi máy bị nhúng nước - một cách thử độ bền của công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì thiết bị điện tử SquareTrade.
Các phép thử thả rơi, nhúng nước cả iPad 2012 và Google Nexus 7 trong video dưới đây cho thấy, thiết bị của Google bền bỉ hơn. Những phép thử này do công ty bảo trì thiết bị điện tử SquareTrade thực hiện.

SquareTrade thả rơi, nhúng nước các máy tính bảng iPad mới (của Apple) và Nexus 7 (của Google). (Ảnh: AndroidHeadlines.com)

Trong hai lần thử thả rơi xuống nền bê tông, iPad bị hư hại hơn so với Nexus 7. Trong cả 2 lần, mặt kính phía trước của chiếc iPad 9,7-inch đều bị rạn nứt.

Ở lần thả rơi đầu tiên, cả 2 thiết bị được thả cùng một lúc xuống sàn bê tông từ độ cao ngang ngực. Trong lần thả rơi thứ hai, cả hai trượt khỏi mặt tường hoa (khoảng cao ngang đùi) xuống vỉa hè bê tông.

Trong phép thử nhúng vào nước trong bồn tắm, cả 2 thiết bị được thả xuống nước trong vài giây khi đang hoạt động. Nexus 7 còn nguyên khả năng cảm ứng, phát video/âm thanh vẫn làm việc, trong khi iPad chỉ còn khả năng cảm ứng, phát video và bị mất khả năng phát âm thanh.

SquareTrade cho biết, trong 10 lần khách hàng công ty đòi bồi thường với máy tính bảng thì 9 lần là do rơi và ướt nước. Ngoài ra, cứ 3 máy tính bảng thông báo hỏng thì có một bị nứt màn hình, công ty cho biết.


Nguồn: PC world