Những cái chết bí ẩn của hàng loạt động vật

12/08/2012 08:29 theo Kênh 14
Nguyên nhân của những hiện tượng này vẫn là một dấu hỏi lớn.
1. Hàng ngàn chú chim đen tự dưng lăn ra chết
Một hiện tượng lạ đã xảy ra tại thị trấn biển Beebe ở bang Arkansas, Mỹ vào đêm giao thừa 31 tháng 12 năm 2011. Người dân đã vô cùng hoảng hốt khi tìm thấy hàng nghìn con chim sáo đen chết trên đường phố sau khi rơi từ trên trời xuống đất.
Hàng nghìn con chim sáo đen chết trên đường phố ở thị trấn Beebe, Arkansas, Mỹ, trong đêm giao thừa.
Lúc đầu, mọi người cho rằng, nguyên nhân gây ra cái chết của hơn 5.000 con chim sáo đen là pháo hoa giao thừa. Tuy nhiên, tới sáng ngày 1/1, người ta vẫn phát hiện trường hợp tương tự xảy ra ở một số đường phố khác tại thị trấn Beebe. Năm ngoái ở thị trấn Beebe, trường hợp tương tự cũng đã xảy ra vào dịp đầu năm mới. Việc đổ lỗi cho pháo hoa giao thừa không hoàn toàn là một lời giải thích hợp lý. 
2. Hàng chục tấn cá chết ở Na Uy
Cũng vào dịp giao thừa đầu năm nay, cư dân tại vùng Kvennes phía Bắc Na Uy đã phát hiện hơn 20 tấn cá đã chết trôi dạt vào bờ biển. Sự việc này khiến nhiều người tỏ ra lo lắng vì họ cho rằng, đây là những dấu hiệu liên quan đến lời nguyền ngày tận thế cuối năm 2012 của người Maya. 
Sau khi hiện tượng lạ này được phát hiện, các nhà khoa học vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân. Một giả thuyết cho rằng, đàn cá trích có thể bị mắc kẹt trong các đợt thủy triều sau khi bị những con cá lớn đuổi dạt vào bờ. Dấu hiệu về một cơn bão hay dịch bệnh cũng đã được đưa ra.

3. 143 con cừu, dê bỗng dưng lăn đùng ra chết
Vào lúc 13h chiều ngày 10 tháng 7, tại một trang trại tại Tháp Thành, Tân Cương, Trung Quốc đã xảy ra hiện tượng kỳ lạ. Trong cơn mưa lớn, sét đã đánh chết 143 con cừu và dê, 30 con khác thì bị nước mưa cuốn trôi mất.
Những người chứng kiến sự việc kể lại, họ vô cùng sửng sốt trước cái chết bất ngờ của đàn gia súc trong trang trại. Sau một tiếng sét inh tai, cùng một lúc 143 con đã bị cháy xém ngang thân và lăn ra chết. Nước mưa lớn cũng đã gây ngập lụt trang trại, cuốn trôi 30 con khác. Theo thống kê của chủ trại, đàn gia súc bị chết gồm 45 con cừu lớn, 28 con cừu nhỏ, 76 con dê núi lớn và 24 con nhỏ. Tổng số thiệt hại vật chất lên tới 20.000 Nhân dân tệ (tương đương 65,3 triệu VNĐ).
143 con cừu, dê đã chết, còn 30 con khác bị nước cuốn trôi.
4. Hơn 500 con chim cánh cụt bỗng chết bí ẩn
Mới đây nhất, một hiện tượng lạ đã xảy ra ở bải biển Rio Grande ở phía Nam Brazil vào ngày 13 tháng 7. Xác của 512 con chim cánh cụt Magellanic bỗng dưng trôi dạt vào bờ biển một cách vô cùng bí ẩn khiến nhiều người tỏ ra hoang mang.
Các nhà sinh vật học tại Trung tâm nghiên cứu biển và hàng hải Brazil đã tiến hành khám nghiệm tử thi một số con chim cánh cụt. Kết quả cho thấy, hầu hết chúng không có thương tích rõ ràng, cũng không có dấu vết của dầu loang trên cơ thể.
Trước đây, tại bờ biển Brazil cũng từng có trường hợp tương tự. Các nhà sinh vật học cho rằng, lý do hợp lý nhất để giải thích cho hiện tượng này là sự chuyển đổi dòng chảy và nhiệt độ xuống thấp khiến các con chim chết đột ngột.Không có dấu hiệu của thương tích phần mềm hay chết vì dầu loang trên xác của những chú chim này.
theo Kênh 14