Những kỷ lục mới của sách Guinness 2013

15/09/2012 09:33 Long Hy (Theo Mail)
(GDVN) - Đó là trường hợp của anh chàng Popeye Moustafa Ismail sở hữu bắp tay khủng nhất thế giới, hay một người đàn ông với mái tóc kiểu mohican dài nhất thế giới…. trong phiên bản lần thứ 57 của cuốn sách bán chạy nhất thế giới được in với 22 ngôn ngữ và xuất bản tại hơn 100 quốc gia với ước tính sẽ bán được 2.7 triệu bản.

Người đàn ông có bắp tay lớn nhất thế giới. Giống như nhân vật hoạt hình Popeye, anh chàng 24 tuổi Moustafa Ismail từ bang Massachusett, Mỹ đã phải bỏ ra 10 năm để “tọng” một  khối lượng chất sắt 2 lần một ngày vào cơ thể để có được bắp tay có số đo 31 inch (78.7cm). Moustafa đã phải ăn rất nhiều thịt gà, thứ thức ăn mà anh không ưa gì cho lắm thay vì món rau bina.

Con ngựa khổng lồ: Đó là trường hợp của chú ngựa Jake được gọi thân mật là Jake lớn, chú ngựa 9 tuổi có nguồn gốc từ Bỉ hiện đang sống ở bang Winconsin, Mỹ với chiều cao 2,1m.

Chú bò lùn mãi. Chú bò Archie 29 tuổi từ hạt Antrim, phía Bắc Ireland luôn giữ ở chiều cao 0.76m từ lúc chú được sinh ra cho đến bây giờ.

Chú chó cao nhất. Chú chó 3 tuổi Great Dane Zeus bên cạnh cô chủ Denise Doorlag ở bang Michigan. Chiều cao tính từ chân sau của chú chó này là 2,3m.

Người phụ nữ nặng nhất. VĐV vật của nước Anh là cô Sharran Alexander đã phải nạp một lượng calo khá lớn cũng như thịt gà rán để có thể đạt đến trọng lượng 203 kg.

Bộ sưu tập búp bê Barbie lớn nhất thế giới. Bộ sưu tập này thuộc về cô Bettina Dorfmann, 25 tuổi người Đức, một tín đồ của thương hiệu búp bê Barbie với 15.000 con búp bê được  cô sưu tập từ năm 1993. Hiện tại, số búp bê này đã choán nguyên một căn phòng của Bettina.

Mái tóc kiểu mohican cao nhất thế giới. Mái tóc của nhà thiết kế tóc người Nhật Bản Kazuhiro Watanabe với chiều cao đạt 1.11 mét và để có mái tóc dựng ngược đạt chiều cao “khủng” như vậy, Watanabe đã phải tốn 3 bình thuốc xịt cùng một lọ lớn gel vuốt tóc.

Cừu chạy nhanh nhất thế giới. Chú cừu Zippy Lambourghini ở một nông trại thuộc vùng High Wycombe, Buckinghamshire sẽ không chịu dừng lại để thở chỉ khi nó vượt qua được 165 trên tổng số 179 chướng ngại vật.

Chiếc bánh mì xúc xích lớn nhất thế giới với cân  nặng 3kg, chiều dài 0,4m thuộc về một thanh niên ở bang Chicago với giá 42 USD.
Long Hy (Theo Mail)