Ra mắt sản phẩm nhựa chống triều cường, ngập úng

27/09/2012 20:01 Theo Vietnamplus
CNS đã đầu tư xây dựng dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất cọc vách nhựa uPVC hiện đại có năng suất đạt 550kg sản phẩm/giờ, tương đương xây dựng một bờ bao dài 50km/năm.
Ngày 27/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, hội thảo giới thiệu sản phẩm cọc vách nhựa uPVC đã diễn ra.

Ông Nguyễn Hoành Hoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) cho biết sản phẩm này ra đời nhằm phục vụ cho các dự án chống triều cường, ngập úng, sạt lở đang diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là ở miền Trung và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long - những nơi chịu nhiều thiệt hại vì thiên tai, lũ lụt, sạt lở đất.

CNS đã đầu tư xây dựng dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất cọc vách nhựa uPVC hiện đại có năng suất đạt 550kg sản phẩm/giờ, tương đương xây dựng một bờ bao dài 50km/năm.

Với tuổi thọ hơn 50 năm, cọc vách nhựa uPVC giúp các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đơn vị xây dựng có nhu cầu sử dụng vách nhựa cho các công trình đê bao chống sạt lở tiết giảm tối đa chi phí bảo dưỡng công trình, khắc phục tình trạng ngập nước gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến việc đi lại và giảm thiệt hại kinh tế cho người dân ở vùng ngập nước.

Các đại biểu thảo luận về cọc vách nhựa uPVC chống ngập úng, sạt lở bên lề hội thảo. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

So với các giải pháp kỹ thuật chống sạt lở truyền thống, cọc vách nhựa uPVC có ưu điểm là không rỉ sét, chịu được nước phèn mặn, dễ gia công, cắt sửa, tiết kiệm diện tích chiếm đất phục vụ thi công, thích hợp cho mọi địa hình, không cần đào và gia công móng, khả năng chống thấm và dòng rò tốt, nhẹ hơn thép và bêtông nên có thể thi công nhanh hơn so với phương pháp gia công truyền thống.

Ngoài ra, sản phẩm có thể thi công dễ dàng trong mọi điều kiện thời tiết, giá thành lại rẻ hơn so với các phương pháp truyền thống.

Sản phẩm này thay thế cho các bờ bao bằng đất đắp cừ tràm, bêtông tường xây dùng cho các công trình giao thông thủy lợi các ao hồ, kênh rạch tạo nên một hệ thống bờ bao vững chắc.

Theo ông Nguyễn Văn Thọ, Tổng giám đốc CNS, ngoài thị trường trong nước, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn sẽ triển khai xuất khẩu cọc vách nhựa uPVC sang thị trường các nước Thái Lan, Lào, Malaysia, Ấn Độ, Campuchia...

Theo Vietnamplus