Ra mắt ứng dụng nhận dạng giọng nói tiếng Việt cho iPhone, iPad

22/07/2012 20:30 Nguồn: PC world
Dragon Dictation và Dragon Search dành cho thiết bị chạy iOS giúp người dùng soạn văn bản bằng giọng nói tiếng Việt, cũng như gửi email, tin nhắn văn bản, và tìm kiếm thông tin.
Hai ứng dụng được Tập đoàn Công nghệ Nuance Communications công bố tại TP.HCM vào ngày 19/7.

Với khả năng nhận diện giọng nói bằng tiếng Việt, Dragon Dictation có thể chuyển nội dung lời nói của người dùng sang dạng văn bản, kết hợp với một thanh công cụ để truy cập và chuyển nội dung sang email, tin nhắn SMS, cập nhật trạng thái trên Facebook và Twitter hoặc chép vào bộ nhớ.

Khả năng nhận diện giọng nói tiếng Việt của Dragon Dictation khá tốt ở trong điều kiện ít tạp âm.

Dragon Dictation còn được trang bị chức năng lưu tự động, giúp máy nhớ đoạn văn bản đã được chuyển từ giọng nói khi có cuộc gọi đến làm gián đoạn.

Với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt, Dragon Search sẽ giúp người dùng iOS có thể ra lệnh thiết bị tìm kiếm thông tin mong muốn dễ dàng. Phương thức này được giới thiệu là nhanh gấp 5 lần so với việc gõ trên bàn phím.

Dragon Search hỗ trợ tìm kiếm từ các công cụ Google, Yahoo, Twitter, iTunes, Wikipedia và YouTube với tốc độ khá nhanh. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng chuyển sang các ngôn ngữ cần nhận diện khác ngoài tiếng Việt - hiện tại Nuance hỗ trợ đến 38 ngôn ngữ trên thế giới.

Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Nuance Communications cho biết, người dùng có thể trải nghiệm sức mạnh của Dragon trên một loạt các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, và Việt Nam là quốc gia thứ 38 có sự hiện diện của Dragon Dictation, Dragon Search.

Cả hai ứng dụng Dragon Dictation và Dragon Search đang được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng App Store, có thể sử dụng được trên các thiết bị dùng iOS 4.0 trở lên như iPhone, iPod Touch hay iPad.

Giao diện sử dụng của Dragon Dictation

Có mặt lần đầu tiên trên kho ứng dụng App Store Mỹ vào tháng 12/2009, ứng dụng nhận diện giọng nói Dragon Dictation đã nhanh chóng được chú ý và không lâu sau đã trở thành một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất.

Theo Nuance, Dragon Dictation cùng ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói Dragon Search liên tục chiếm giữ vị trí số 1 và số 2 trên App Store hầu như ở tất cả các quốc gia. Công ty hi vọng Dragon Dictation và Dragon Search thực sự hữu ích cho người dùng Việt Nam khi mà Siri và các ứng dụng nhận diện giọng nói khác trên App Store vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.
Nguồn: PC world