Rò rỉ thiết kế và cấu hình phần cứng chiếc smartphone lõi tứ

27/08/2012 14:17 Nguồn: Tinh tế
Mặc dù đã tiết lộ video về mẫu smartphone cao cấp sắp tới của hãng, nhưng LG đến giờ vẫn chưa cho biết bất kỳ thông tin nào khác về hình ảnh, thiết kế của nó cũng như cấu hình phần cứng, ngoài chi tiết đã được công bố là máy được trang bị vi xử lí Snapdragon S4 Pro với GPU Adreno 320.
Theo đó, nguồn tin cho biết máy có cấu hình tương tự như những gì được dự đoán trước đây như màn hình IPS 4,7-inch, CPU lõi tứ 1,5 Ghz Snapdragon S4 Pro, RAM 2GB, camera sau 13MP. Điểm khác biệt ở lần rò rỉ này đó chính là độ phân giải của màn hình đã được nâng lên thành 1280x768 (trước đó là 1280x720).
heo thông tin vừa được LG xác nhận, bên cạnh việc được trang bị thế hệ chip mới nhất là Qualcomm APQ8064, màn hình của máy còn được sử dụng công nghệ hiển thị mới nhất của hãng, True HD IPS+ in-cell, loại màn hình được LG bắt đầu đưa vào sản xuất thương mại vào đầu tháng 8 vừa rồi và có tên là G2 Touch Hybird Display.
Điểm mạnh của màn hình này là nó cho độ sáng 470 nit, tiết kiệm 70% điện năng so với công nghệ AMOLED. Ngoài ra, đây là loại màn hình được LG tích hợp công nghệ RGB, chứ không phải là Pentile RGBG như những loại màn hình AMOLED khác, nên màn hình không bị rỗ màu.
Cũng theo LG, màn hình mới này sẽ là loại có độ dày được giảm đến 30% do sử dụng công nghệ in-cell, và một phần là do "Optimus G" có thể có thiết kế unibody.
Về thiết kế phần cứng, mặt trước của máy gồm ba phím cảm ứng quen thuộc là Home, phím quay lại (Back) và danh sách ứng dụng (Menu). Mặt sau của thiết bị gồm đèn Flash LED và camera, phần nắp lưng có vẻ như được làm từ kim loại với nhiều lỗ nhỏ được gia công trực tiếp lên đó.
Ngoài ra, theo như hình ảnh, chiếc LG-E973 này dường như đang sử dụng hệ điều hành Android 4.0 - Ice Cream Sandwich, tuy nhiên đây vẫn chưa phải là phiên bản chính thức, vì vậy nhiều người mong đợi máy sẽ được cài sẵn Android 4.1 Jelly Bean trước khi ra mắt.
Hiện một số người dự đoán chiếc máy này sẽ được LG giới thiệu tại sự kiện IFA 2012 diễn ra tại Đức vào cuối tháng 8 sắp tới.
Nguồn: Tinh tế