Smartphone “bí ẩn” của Nokia sẽ khiến iPhone lỗi thời

22/03/2012 09:15
Giám đốc thiết kế của Nokia tiết lộ hãng đang phát triển smartphone có tính cách mạng, “thổi bay” tất cả các mẫu điện thoại khác kể cả iPhone của Apple.

Lumia 900 Windows Phone sắp ra mắt của Nokia được xem là thiết bị nền tảng Microsoft đầu tiên có khả năng “làm nên chuyện” tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, đây không phải là “vũ khí” duy nhất của Nokia. Theo Giám đốc thiết kế Marko Ahtisaari, hãng điện thoại Phần Lan hiện đang phát triển smartphone khác với công nghệ mang tính cách mạng.

Trao đổi với tờ báo Phần Lan – Kauppalehti, ông Ahtisaari còn lên tiếng chê bai giao diện người dùng iPhone của Apple “thiết kế nghèo nàn” và rắc rối. Trong khi đó, ông mô tả các hệ điều hành như Symbian và Android là “ngôi nhà đồ chơi” với các nội thất người dùng dễ dàng nhấc lên và sắp xếp lại.

Windows Phone của Microsoft theo lời Ahtisaari sẽ ngày càng tự nhiên hơn và smartphone bí mật Nokia đang xây dựng sẽ thúc đẩy nền tảng đi xa hơn trong tương lai.

Vị lãnh đạo không cung cấp thêm thông tin đáng giá nào về thiết bị, song không che giấu kì vọng cao chót vót của mình. Điện thoại sẽ tích hợp công nghệ đột phá, tạo ra cuộc cách mạng trải nghiệm người dùng. Chủ nhân của chúng không cần phải nhấn nút hay thậm chí chạm vào màn hình để xử lí máy.

Mô tả tổng quan của Ahtisaari gợi nhớ tới các công nghệ nhận diện giọng nói (trợ lí ảo Siri của Apple) hay cảm biến chuyển động (máy chơi game Kinect của Microsoft). Gần đây, có thông tin cho biết Nokia đã đăng kí bản quyền bằng sáng chế liên quan tới hình xăm đặc biệt, có khả năng kết nối với điện thoại và rung động khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến.