Vẻ đẹp lung linh của các vì tinh tú trong lòng đại dương

14/08/2012 20:24 Tạ Vân (TH)
(GDVN) - Sao biển không phải là một loài cá, không có mắt, không có mũi, không có tai và tất nhiên là không có đầu nhưng lại có mồm. Miệng của sao biển nằm phía dưới bụng và ngay ở tâm của sinh vật này.

Một con sao biển necklace rúc mình vào giữa những nhánh lá hình chữ C màu xanh ngọc bích của cây san hô neo (Ảnh:Internet)
Một con sao necklace bám vào một nhánh san hô quạt ở quần đảo Maldives.(Ảnh:Internet)
Con sao biển màu nâu vàng nằm nghỉ ngơi cùng người họ hàng màu đỏ tía của nó trên một bãi biển đầy tảo khi thủy triều xuống ở Tongue Point, Washington.(Ảnh:Internet)
Con sao biển có hình dáng như một bông hướng dương vàng rực rỡ đang an vị trên tảng đá dưới đáy biển ngoài khới bờ British Columbia (tỉnh bang Cực Tây của Canada). Sao biển không phải là một loại cá mà là động vật có gai, có mối quan hệ đến loài nhím biển và loài “sand dollar” (là một loài thủy sinh hình tròn dẹt giống đồng xu sống ở lớp cát dưới đáy biển) (Ảnh:Internet)
Sao rổ (Basket Star) đặc biệt giống như quả bí ngô được chụp tại vịnh Montery thuộc bang California) thường được phát hiện tại dọc bờ biển Bắc Thái Bình Dương của Mỹ từ biển Bering đến California. Những con sao biển này dùng tấm lưới phức tạp được tạo bởi những cánh tay ngoằn ngoèo để bắt những động vật phù du, một món khoái khẩu của chúng.(Ảnh:Internet)
Sao biển là một loài động vật kỳ lạ, chúng không có máu và cũng không có não. Chúng có khả năng mọc lại cánh bị mất và có thể sống tới 35 năm trong tự nhiên. (Ảnh:Internet)
Những con sao biển màu sắc sặc sỡ tại British Columbia, Canada. (Ảnh:Internet)

Loài sao biển sống ở độ sâu khoảng 8.500 m dưới đáy biển. (Ảnh:Internet)

Con sao biển 10 chân này được phát hiện ở độ sâu 270 m. Phần lớn sao biển chỉ có 5 chân.(Ảnh:Internet)

Các nhà khoa học cho biết, sao biển có khả năng tái sinh các chi đứt. Trong nhiều trường hợp hai chi mới xuất hiện để thay thế một chi vừa mất. Vì thế mà người ta từng nhìn thấy sao biển 6 chi. Nhưng sau khi kiểm tra, các chuyên gia khẳng định nó có 8 chi từ khi chào đời.(Ảnh:Internet)

Sao màu tím oải hương rực rỡ ở đảo Bunaken, Sulawesi, Indonesia.(Ảnh:Internet)
Tạ Vân (TH)