Phụ huynh dạy con qua Facebook và tin nhắn điện thoại

19/06/2011 01:08
(GDVN) - Trung bình, các bậc phụ huynh gửi khoảng 600 tin nhắn cho con của họ mỗi năm nhằm kiểm soát và gắn kết mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

(GDVN) - Trung bình, các bậc phụ huynh gửi khoảng 600 tin nhắn cho con của họ mỗi năm nhằm kiểm soát và gắn kết mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, theo một nghiên cứu khoa học mới được công bố.

{iarelatednews articleid='781,1009'}

Tạp chí National Family Week đã tiến hành một cuộc khảo sát với 5000 phụ huynh về mức độ quan tâm của họ tới con cái. Kết quả cho thấy rằng mỗi bậc phụ huynh gửi trung bình 312 email cho con và dành 28 giờ mỗi năm để gọi điện liên lạc với  con của họ.

Khoảng 1/5 phụ huynh được hỏi thừa nhận rằng phương pháp duy trì liên lạc với con của họ là thông qua các mạng xã hội, như Facebook. 20% phụ huynh cũng cho biết họ cảm thấy nói chuyện với con cái dễ dành hơn thông qua các thiết bị hiện đại như, điện thoại di động, internet, mạng xã hôi, so với nói chuyện trực tiếp.

Phụ huynh dạy con qua Facebook và tin nhắn điện thoại
Phụ huynh dạy con qua Facebook và tin nhắn điện thoại

Tiến sĩ Nick Henry, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết: “Một điều không thể tránh được là trẻ em đang ngày càng phụ thuộc nhiều vào công nghệ. Vì thế, cách giao tiếp và mối quan hệ của trẻ em cũng thay đổi theo xu hướng này. Để giữ liên lạc với con cái mình, các bậc phụ huynh phải liên lạc qua tin nhắn, email, mạng xã hội.”

Tuy nhiên, 37% phụ huynh được hỏi thừa nhận họ không muốn con cái của mình sử dụng điện thoại di động hay các thiết bị cầm tay khác trong khi ăn cơm cùng gia đình. Vì họ cho rằng điều này sẽ làm ảnh hưởng tới không khí trung của gia đình và giảm sự gắn kết giữa các thành viên.

Hà Anh (Theo Daily Mail)